Trung Quốc chuẩn bị phân phát vaccine quy mô lớn
Trung Quốc chuẩn bị phân phát vaccine quy mô lớn

(Ngày Nay) - Chính quyền các tỉnh trên khắp Trung Quốc đang đặt hàng vaccine COVID-19, mặc dù các quan chức y tế vẫn chưa cho biết chúng hoạt động tốt như thế nào hoặc cách phân phối cho người dân.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico dính líu tới băng đảng ma túy
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico dính líu tới băng đảng ma túy
(Ngày Nay) - Các công tố viên Mỹ cho biết cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Salvador Cienfuegos đã bảo kê cho băng đảng Beltran-Leyva, chỉ đạo các hoạt động quân sự chống lại các băng nhóm đối thủ và thậm chí tìm cách vận chuyển ma túy bằng đường biển.
Mexico: Xả súng tại đám tang, 22 người thương vong
Mexico: Xả súng tại đám tang, 22 người thương vong
Ngày 4/9, thông tin từ Cơ quan công tố bang Morelos thuộc miền Trung của Mexico, cho biết một vụ tấn công vũ trang đã xảy ra nhằm vào những người tham dự một đám tang tại quận Antonio Barona ở thành phố Cuernavaca, khiến 8 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.
Bà mẹ nhập cư mắc kẹt trong nhà thờ hơn 900 ngày
Bà mẹ nhập cư mắc kẹt trong nhà thờ hơn 900 ngày
(Ngày Nay) - Đối với nhiều người Mỹ, việc phải ở trong nhà suốt nhiều tháng đang dần trở thành cực hình, nhưng đối với Edith Espinal, lần cuối cô được hít thở khí trời đã là hơn 2 năm trước.
Cảnh vắng vẻ tại khu vực làm thủ tục dành cho hành khách đi Mỹ ở sân bay quốc tế Pearson, Toronto, Canada ngày 18/4/2020. Ảnh: THX/ TTXVN
Mỹ cân nhắc gia hạn hạn chế đi lại với Mexico và Canada
Mỹ đang cân nhắc gia hạn các hạn chế đối với việc đi lại không cần thiết qua biên giới nước này với Mexico và Canada, ít nhất là cho đến cuối tháng 8/2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại khu vực này.
Mexico mở cửa bất chấp dịch bệnh
Mexico mở cửa bất chấp dịch bệnh
(Ngày Nay) - Mexico đã bắt đầu cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại, ngay cả khi số ca tử vong do dịch COVID-19 vẫn đang tăng liên tục tại quốc gia này.
Trùm ma túy 'El Chapo' từng có thời quyền ngang Tổng thống
Trùm ma túy 'El Chapo' từng có thời quyền ngang Tổng thống
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu năm mới, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, tuyên bố chấm dứt "những ngày thông đồng giữa tội phạm và chính phủ", cho biết có một thời gian, trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman có quyền lực ngang ngửa một Tổng thống.
Những đứa trẻ dạo chơi tại trại tị nạn Matamoros. Nguồn: The Intercept
Những đứa trẻ mắc kẹt trước ngưỡng cửa ‘Giấc mơ Mỹ’
(Ngày Nay) - Trẻ em luôn có quyền được sống trong một thế giới tốt đẹp, nơi chúng được ăn uống và học hành đầy đủ, được tạo điều kiện để phát triển bản thân. Khi thế giới chuẩn bị bước sang một thập kỷ mới đầy hứa hẹn, thì tương lai của những đứa trẻ tị nạn từ Trung Mỹ vẫn bao phủ một màu u ám do bị mắc kẹt trước ngưỡng cửa “giấc mơ Mỹ” của cha mẹ mình.
Cửa sổ của một cửa hàng bị đạn đục thủng gần Tòa thị chính sau vụ xả súng ở Villa Union, Mexico. Ảnh: AP
Người dân Mexico lo ngại sự trỗi dậy của các băng đảng ma túy
(Ngày Nay) - Tổng thống Mexico cho biết ông muốn tuyên chiến với các băng đảng ma túy bằng những cái ôm, không phải là súng đạn, nhưng sau vụ xả súng tại bang Coahuila khiến 23 người thiệt mạng, dư luận Mexico mong muốn có một chiến lược mạnh mẽ hơn để ngăn chặn thời kỳ các băng đảng ma túy quay trở lại lũng đoạn.