Miền Bắc đón rét đậm trong 2 ngày tới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Từ đêm 7/1, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh. Trời chuyển rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội được dự báo chỉ 8 độ.
Miền Bắc sắp đón một đợt rét đậm hơn đợt hồi Tết Dương lịch. (Ảnh: Vietnamnet)
Miền Bắc sắp đón một đợt rét đậm hơn đợt hồi Tết Dương lịch. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/1, một đợt không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới vùng Bắc Trung Bộ và các vùng khác tại Bắc Bộ đầu tiên. Sau đó, ngày 8/1, không khí lạnh sẽ di chuyển xuống vùng Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng ngày 7/1 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ.

Từ đêm 7/1, trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ, vùng núi 4 - 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ, khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Thủ đô Hà Nội từ chiều và đêm 7/1 có mưa nhỏ, trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 8 - 11 độ.

Ở các tỉnh Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to. Sang ngày 8/1, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 17 độ.

Cũng trong đợt này, các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Các đợt rét đậm, rét hại xảy ra trong thời kỳ từ nửa cuối tháng 12/2020 đến tháng 2/2021 và có khả năng kéo dài từ 5 - 7 ngày. Ở các tỉnh vùng vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, các đợt rét sẽ kéo dài nhiều ngày hơn . Người dân ở vùng núi cao cần đề phòng khi nhiệt độ giảm sâu, gây ra băng giá, mưa tuyết.