Miền Bắc lạnh về đêm và sáng, Nam Bộ trời nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/3, thời tiết miền Bắc duy trì thời tiết lạnh về đêm và sáng, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, có nơi 36 độ C.
Miền Bắc duy trì thời tiết rét về đêm và sáng, ngày ấm áp. (Ảnh minh hoạ)
Miền Bắc duy trì thời tiết rét về đêm và sáng, ngày ấm áp. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo, tối 10/3 và ngày 11/3, Thủ đô Hà Nội có nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 25 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh. Dự báo xu hướng thời tiết này sẽ duy trì trong 10 ngày tới.

Phía Tây Bắc Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, có nơi dưới 18 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3.

Các tỉnh Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2 - 3.

Các tỉnh Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, miền Đông 34 - 36 độ C. Trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.