Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên trong mùa đông năm nay

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các tỉnh miền Bắc sắp có đợt rét đậm, rét hại đầu tiên trong mùa đông năm nay, dự báo ở vùng núi cao nhiều khả năng sẽ xuất hiện băng giá.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trong khoảng ngày 13 – 14/12, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh khiến nền nhiệt độ giảm sâu.

Dự báo trong ngày 13/12, các tỉnh phía đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa và mưa nhỏ. Sang đến ngày 15/12, mưa sẽ giảm và thời tiết các tỉnh đông bắc Bắc bộ và Trung bộ chuyển sang rét đậm, rét hại.

Đến các ngày 17 - 18/12, sẽ có thêm một đợt không khí lạnh cường độ mạnh, khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có rét đậm, rét hại. Trong đó, một số tỉnh miền núi phía Bắc nhiều khả năng sẽ có băng giá, sương muối.

Rét đậm ở đồng bằng, rét hại ở vùng núi các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ duy trì liên tục trong các ngày 14 - 20/12. Đây là đợt rét đậm, rét hại đầu tiên xảy ra trong mùa đông năm nay.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, theo quy định, ngày có nhiệt độ trung bình 13 - 15 độ C gọi là rét đậm, còn rét hại là khi nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ C. Trong khi đó, trời rét thì nhiệt độ trung bình ngày từ 15 - 20 độ C.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 12/12:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác; phía Nam có mây, có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ; phía Nam 27-30 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.