Ảnh minh họa
Từ ngày mai 27/1, Bắc Bộ có mưa phùn, trời rét
(Ngày Nay) - Từ ngày 27 - 28/1, khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm và đêm, trời rét. Từ ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn. Từ ngày 29/1, Bắc Bộ có khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Nước Mỹ trở lại Hiệp định khí hậu Paris
Nước Mỹ trở lại Hiệp định khí hậu Paris
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư đã đưa nước Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, trọng tâm của một loạt các lệnh hành pháp nhằm khôi phục vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.
Ảnh vệ tinh hé lộ một mảnh vỡ lớn tách ra từ A-68a. Ảnh: ESA.
Núi băng trôi lớn nhất thế giới vỡ đôi

(Ngày Nay) - Núi băng trôi lớn bằng bang Delaware của Mỹ bị vỡ thành hai mảnh trên đường đâm vào hòn đảo chứa đầy chim cánh cụt và hải cẩu ở nam Đại Tây Dương.

Bắc Kạn: Cần vào cuộc xử lý việc khai thác tài nguyên vượt phép
Bắc Kạn: Cần vào cuộc xử lý việc khai thác tài nguyên vượt phép

(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Kạn từ lâu vốn đã được biết đến là nơi có có nguồn tài nguyên rừng và khoáng sản phong phú để phát triển các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp khai khoáng. Trong đó phải kể đến địa bàn huyện Na Rì, với trữ lượng khoáng sản lớn, nhiều quặng kim loại quý…

Đoàn công tác thăm Nhà máy điện năng lượng mặt trời cụm Sêrêpôk 1 và Quang Minh.
Tuyệt đối không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính yêu cầu chính quyền địa phương và đơn vị sản xuất điện năng lượng mặt trời phải quan tâm đến vấn đề xử lý môi trường đối với pin năng lượng mặt trời sau khi kết thúc dự án, tuyệt đối không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế.
Ảnh minh họa
Nắng nóng gay gắt tiếp tục gia tăng ở miền Bắc
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng này còn kéo dài ở Bắc Bộ cho đến cuối tuần (19-7). Từ ngày 20-7, Bắc Bộ có mưa rào giải nhiệt nhiều nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
Lên núi, xuống biển đều đụng... rác
Lên núi, xuống biển đều đụng... rác
[Ngày Nay] - Trên thế giới, không khó để bắt gặp những bãi biển bẩn thỉu, những ngọn núi la liệt giấy rác, những dòng nước “sặc” mùi nhựa… Rác đang đe dọa xóa sổ nhiều điểm du lịch đẹp khắp năm châu.
Ảnh minh họa
Trong 2 ngày tới, Bắc Bộ có thể nắng nóng 40 độ C
(Ngày Nay) - Theo dự báo, từ ngày 7/7/2020 đợt nắng nóng đỉnh điểm tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc lại tiếp tục tiếp diễn. Đặc biệt trong 2 ngày tới, nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ có thể lên tới 40 độ C.