10 chất độc kinh khủng nhất trong lịch sử loài người (P2)

0
Chia sẻ

Sarin xứng đáng trong danh sách các chất độc chết người. Nó là loại khí độc có thể giết chết người từ 1-10 phút ngay cả khi ở nồng độ thấp nhất.

6. Strychenie

10 chất độc kinh khủng nhất trong lịch sử loài người (P2) - ảnh 1

Là một chất bột đắng, không màu, kết tinh, nó được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu để giết chết những con vật nhỏ. Mặc dù có trong tự nhiên nhưng cũng được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Nếu nó đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa hoặc hô hấp, cơ bắp của bạn sẽ ngừng hoạt dộng chỉ trong vài phát. Triệu chứng buồn nôn và ói mửa diễn ra vài ngày sau đó, các cơn co giật kéo đến và bạn ngạt thở. Nếu một lượng vừa đủ, cái chết sẽ xảy ra chỉ nửa giờ sau đó.

7. Cyanide

10 chất độc kinh khủng nhất trong lịch sử loài người (P2) - ảnh 2

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với xyanua. Nó được biết là gây hại cho tim cũng như hệ thần kinh trung ương. Một lượng nhỏ cyanide khi tiếp xúc với máu sẽ ngăn cản dòng chảy của oxy trong cơ thể, gây là thời gian chết. Cyanide tồn tại ở một số dạng nhưng hydrogen cyanide là nguy hiểm nhất. Nó được sử dụng trong chiến tranh hóa học ở dạng khí có thể giết chết người chỉ chưa đến 10 phút. Chất độc này được sản xuất cho mục đích khai thác mỏ vàng và bạc. Tuy nhiên, kể từ chiến tranh thế giới thứ nhất, nó được sử dụng để giết người và tự sát.

8. Sarin

10 chất độc kinh khủng nhất trong lịch sử loài người (P2) - ảnh 3

Thêm một công cụ hủy diệt hàng loạt mà tên gọi của nó xứng đáng trong danh sách các chất độc chết người. Nó là loại khí độc có thể giết chết người từ 1-10 phút ngay cả khi ở nồng độ thấp nhất. Các triệu chứng khi gặp phải sẽ đau thắt ngực, khó thở và tắt thở. Năm 1938, một người Đức đã phát hiện ra nó và sử dụng làm thuốc trừ sâu. Tuy nhiên công thức này sau đó được sử dụng trong quân đội Đức.

9. Aotoxin

10 chất độc kinh khủng nhất trong lịch sử loài người (P2) - ảnh 4

Loại chát cực độc này có tự nhiên trong một số loại nấm độc. Bạn có thể ăn, hít hoặc hấp thụ amotoxin từ nấm. Khi độc tố đi vào cơ thể, nó sẽ tấn công gan và thận đầu tiên, bạn sẽ rơi vào tình trạng hôn mê, không có khả năng phục hồi và chết một vài ngày sau đó. Các triệu chứng khi tiếp xúc với các chất độc bao gồm ho, mất ngủ, khó thở, đau đầu và chóng mặt.

10. Ricin

10 chất độc kinh khủng nhất trong lịch sử loài người (P2) - ảnh 5

Ricin là chất độc tự nhiên chiết xuất từ hạt thầu dầu. Chỉ cần vài giọt Ricin tinh khiết như hạt muối cũng có thể gây tử vong. Ricin đi vào cơ thể qua ăn, hít và tiêm, nó làm hỏng đường tiêu hóa. Ricin ngăn các tế bào trong cơ thể lắp ráp các axit amin cần thiết, kết quả là cơ thể bị sốc và dẫn đến cái chết.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu