2 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho bạn trong mùa đông giá lạnh

0
Chia sẻ

Trước tình hình thời tiết lạnh giá lúc này, đây sẽ là những ứng dụng xem thời tiết tốt nhất trên điện thoại để giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bảo vệ sức khỏe.

Trước tình hình thời tiết miền bắc đang bước vào đợt rét lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây, việc cần thiết phải theo dõi nhiệt độ ở nơi bạn sống hoặc địa điểm mà bạn sắp phải đến công tác, làm việc là một điều hết sức quan trọng để chủ động cho việc giữ ấm cho cơ thể, bảo đảm sức khỏe mùa lạnh.

Với sự hiện đại của smarphone, giờ đây bạn có thể nắm được tình hình thời tiết ở khắp mọi nơi một cách tiện lợi nhanh chóng và mang lại độ chính xác cao.

Nếu smartphone của bạn không có sẵn ứng dụng thời tiết hay bạn không hài lòng về ứng dụng thời tiết mặc định của máy, bạn có thể chọn lựa một trong những ứng dụng AccuWeather và Yahoo Weather được giới thiệu dưới đây.

Cả hai ứng dụng này đều có mặt trên cả hai kho ứng dụng của Play Store và cả Appstore và được đánh giá là ứng dụng thời tiết có thể cung cấp những thông tin chính xác nhất cho người dùng cũng như dễ sử dụng, giao diện đẹp và hàng loạt các tính năng ưu việt khác.

AccuWeather

Các chức năng chính của AccuWeather gồm cung cấp thông tin chi tiết về thời tiết hiện tại, dự báo theo giờ, ngày, tuần một cách chính xác (có thể dự báo đến 2 hoặc 3 tuần kế tiếp), hiển thị hình ảnh được chụp từ radar. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ những đoạn video dự báo chi tiết cũng như cung cấp những bản tin tức về thời tiết.

2 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho bạn trong mùa đông giá lạnh - ảnh 1

Một tính năng khá hay và thông minh của AccuWeather là ứng dụng có thể nhận biết và thông báo cho bạn về lượng mưa dự kiến, và mưa sẽ kéo dài trong bao lâu nếu trong 120 phút sắp tới ứng dụng nhận thấy sẽ có thể có mưa ở khu vực của bạn.

2 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho bạn trong mùa đông giá lạnh - ảnh 2

Giao diện của ứng dụng khá dễ dùng, bạn sẽ không cần phải làm quen với nó nếu là lần đầu tiên cài đặt. Ứng dụng còn cung cấp những widget hiển thị thông tin thời tiết ngay trên màn hình chủ hay hiển thị tình trạng thời tiết trên thanh thông báo giúp bạn dễ dàng nắm bắt tình hình thời tiết tại khu vực của mình. Ứng dụng còn có khả năng cảnh báo điều kiện thời tiết khắc nghiệt để bạn phòng tránh, bảo vệ tính mạng cũng như sức khỏe cho mình.

Yahoo Weather

Giao diện của ứng dụng khá bóng bẩy với font chữ mảnh mai cùng với những hình ảnh nền phía sau được sử dụng từ kho hình khổng lồ Flickr và được cập nhật liên tục theo thời gian hoặc theo tình hình thời tiết hiện tại. Với một không gian đơn giản, khá đẹp nhưng quá bóng bẩy thì những máy có cấu hình thấp chắc sẽ khó lòng chạy được ứng dụng này một cách mượt mà.

2 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho bạn trong mùa đông giá lạnh - ảnh 3

Ở trang đầu tiên, ứng dụng hiển thị tình trạng thời tiết hiện tại. Bạn có thể cuộn lên để cập nhật tình hình mới nhất (ứng dụng hỗ trợ tự động cập nhật trong khoảng thời gian nhất định).

2 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho bạn trong mùa đông giá lạnh - ảnh 4

Thay vì vuốt ngang như AccuWeather, bạn có thể vuốt dọc để xem những dữ liệu khác được cung cấp như: dự báo trong 12 giờ tới, trong 5 hay 10 ngày sắp tới, xem chi tiết tình hình như nhiệt độ, độ ẩm, tầm nhìn xa hay chỉ số UV (tia tử ngoại), hình ảnh vệ tinh được lấy từ Google Maps, đo lượng gió và áp suất, đo lượng mựa, sau cùng là vị trí mặt trời và mặt trăng. Yahoo Weather sử dụng những icon rất sinh động, trực quan và to sẽ giúp bạn dễ nhìn và dễ nhận biết.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu