5 giống chó cực hung dữ, nguy hiểm đối với người nuôi

0
Chia sẻ

Những năm gần đây, ngày càng nhiều gia đình ở Việt Nam có thú nuôi chó Tây để trông nhà, những giống chó này thường rất trung thành nhưng cũng cực kỳ hung dữ.

1. Chó chọi Pitbull & Staffordshire Terrier

5 giống chó cực hung dữ, nguy hiểm đối với người nuôi - ảnh 1

Pitbull là một giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, thương được nuôi để giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Đây là giống chó được chọn giống từ loại chó bun Anh và chó sục. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh hay võ sĩ giác đấu.

Tên gọi Pitbull bắt nguồn từ tên tiếng Anh gồm pit có nghĩa là cái hố lớn và bull có nghĩa là con bò mộng. Giống chó này còn được huấn luyện để đi săn.

5 giống chó cực hung dữ, nguy hiểm đối với người nuôi - ảnh 2

American Staffordshire Terrier hay còn gọi là American Pitbull Terrier hay chó sục Pit bull Mỹ là một giống chó trong nhóm chó pit bull được lai tạo với giống chó sục có nguồn gốc từ Mỹ.

Giống chó này có đặc điểm là lông ngắn, có trọng lượng trung bình từ 20–30 kg, nhưng thân hình nhìn rất lực lưỡng với nhiều cơ bắp. Tính tình thông minh nhưng lì lợm và khó dạy, rất trung thành với chủ nhưng có thể hung dữ với người lạ và chó khác. Chó sục Pitbull Mỹ đòi hỏi người nuôi phải hiểu rõ giống chó này và có kinh nghiệm nuôi dạy chó dữ.

2. Chó Đức Doberman Pinscher

5 giống chó cực hung dữ, nguy hiểm đối với người nuôi - ảnh 3

Đây là giống chó có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ, chúng có một đặc điểm là vô cùng hung dữ. Tuổi thọ trung bình của Dobermann vào khoảng 11 đến 13 năm. Thông thường, Dobermann có bộ ngực to khỏe, cơ thể săn chắc vạm vỡ.

Dobermann có những phẩm chất lý tưởng cho việc trở thành chó canh gác: nhạy cảm, nhiệt huyết, không hề sợ hãi, có sức mạnh phi thường và rất dai sức. Hơn nữa, Dobermann rất thông minh và dễ dạy bảo. Tuy nhiều thông tin cho biết Dobermann rất hiếm khi tự tấn công người nhưng một khi trở nên mất kiểm soát, giống chó này có khả năng gây tổn thương cực lớn.

3. Chó Rottweiller

5 giống chó cực hung dữ, nguy hiểm đối với người nuôi - ảnh 4

Giống chó Rottweiler hay còn gọi là Rốt, Rotti, là một giống chó có nguồn gốc ở Đức được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ.

Rottweiler là loài chó khoẻ mạnh, thông minh. Dù có vẻ ngoài dữ dằn nhưng chúng biết nghe lời và là những người bảo vệ trung thành. Tuy ít thân thiện với người lạ nhưng Rottweiler lại tỏ ra dễ mến với người quen. Nhìn chung, Rottweilers là một giống chó mạnh mẽ với thói quen sống bầy đàn và bản năng bảo vệ.

Rottweiler là giống chó thông minh, dễ dạy bảo, có thần kinh vững vàng, mạnh mẽ, quyết tâm, dũng cảm, không hề biết sợ, trung thành, tận tụy, không có sự thù hằn, đố kỵ hoặc oán giận, tinh thần chiến đấu rất cao, nó lâm trận với sức mạnh và tinh thần phải chiến thắng.

4. Chó chăn cừu Đức – German Shepherd

5 giống chó cực hung dữ, nguy hiểm đối với người nuôi - ảnh 5

Chó chăn cừu Đức là một giống chó kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức.[3] Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger (béc giê hay bẹc giê), phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu.

Chó chăn cừu Đức thuộc nhóm chó chăn gia súc, ban đầu được gây giống để chăn cừu. Do có sức lực, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện, chúng thường được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân sự. Vì chúng rất trung thành và có bản năng bảo vệ chủ, chó chăn cừu Đức là một trong các nòi chó được đăng ký nuôi nhiều nhất.

5. Chó Chow Chow

5 giống chó cực hung dữ, nguy hiểm đối với người nuôi - ảnh 6

Chó Chow Chow hay còn gọi là Đường khuyển hay chó của Đại Đường là một giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngoài ra chúng còn có tên chó sư tử xù, wonk, lang cẩu (chó sói), chó gấu…

Hộp sọ rộng và thân hình tròn trịa, lông dày và đuôi xù lông là đặc trưng của giống chó này. Nó còn là một con chó nguy hiểm bởi chúng có thể tấn công nạn nhân với những vết cắn chết người. Nó không hề thân thiện, luôn có ý thức bảo vệ chủ nhân và tài sản của họ.

Loài chó này nổi tiếng với trí thông minh và khí chất quý tộc. Chow Chow đã được nhiều vị thủ tướng, tổng thống nuôi nấng, trong đó có Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge nhưng chúng có giá khá đắt.

>>Xem thêm: Chó ngồi im chờ đợi suốt 2 năm tại nơi chủ qua đời

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu