9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết

0
Chia sẻ

Không được phép ra ngoài nếu không mặc đồ lót hay không được ăn bánh ngọt trong dịp giáng sinh là một trong những luật lệ kỳ quặc trên thế giới mà khách du lịch có thể gặp phải.

Sân bay dành riêng cho người ngoài hành tinh ở Brazil


9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 1

Quốc gia này vẫn tồn tại một đạo luật kỳ lạ: dành một không gian riêng cho người ngoài hành tinh. Tại Barra do Garças thuộc bang Mato Grosso có một luật lệ riêng ghi trên sách về việc dành riêng một vùng đất trong thành phố để làm sân bay cho những người ngoài hành tinh.

Không được mang thuốc khi du lịch Nhật Bản


9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 2

Khi du lịch đến xứ sở hoa anh đào, du khách phải để lại ở nhà một số các loại thuốc như Actifed (thuốc điều trị ho), Sudafed (thuốc chữa dị ứng mũi) hay dầu Vicks. Những loại thuốc có chứa Pseudoephedrin hoặc Codeine cũng không được phép mang vào đất nước này.

Các con thú trong đoàn xiếc cũng phải có hộ chiếu


9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 3

Tại các nước ở châu Âu, những con thú trong đoàn xiếc thú cũng phải có hộ chiếu khi đi từ nơi này sang nơi khác. Đối với những con chuột, chúng có hộ chiếu tập thể. Việc một chú chuột được phép nhập cảnh vào nước khác khi hộ chiếu chứng minh nó đã được kiểm dịch bởi bác sĩ thú y và ngày kiểm dịch gần nhất.

Cấm nhai kẹo cao su ở Singapore


9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 4

Tại quốc gia sạch sẽ vào bậc nhất hành tinh này, nhai kẹo cao su là điều cấm kỵ. Chính phủ lo ngại bã kẹo cao su sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường xanh sạch đẹp của quốc gia.

Không được ăn Mince-pie vào dịp Giáng sinh tại Anh


9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 5

Ở Anh, ăn Mince-Pie (món bánh ngọt truyền thống) vào dịp Giáng sinh sẽ bị coi là bất hợp pháp. Điều này được ghi trong các cuốn sách trong thời Oliver Cromwell nắm quyền hành. Tuy nhiên người Anh không mấy quan tâm đến điều này. Trong một cuộc thăm dò, người Anh đã xếp điều này vào danh sách "những luật lố bịch nhất ở Anh".

Bắt buộc mặc đồ lót ở Thái Lan

9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 6

Thái Lan là đất nước sở hữu khá nhiều quy định kỳ lạ, nhưng trong đó, thú vị nhất có lẽ là đạo luật bắt buộc mặc đồ lót khi ra đường để đảm bảo tính tôn nghiêm. Do đó, khi ra đường, hãy luôn chắc chắn rằng mình không "quên" mặc đồ lót. Tuy nhiên, điều luật này cũng khiến nhiều người tò mò về phương thức kiểm tra những ai vi phạm.

Cấm đi giày cao gót ở Hy Lạp

9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 7

Đi giày cao gót tới các khu di tích lịch sử ở Hy Lạp cũng là hành vi bị cấm do lo ngại gót giày sẽ làm những chứng tích này bị mai một. Do đó, nếu trót lỡ đi một đôi giày cao ngất ngưởng tới đây, bạn sẽ phải gửi giày ở ngoài và đi vào trong bằng đôi chân trần.

Cấm cho chim ăn ở Venice (Italy)

9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 8

Cho chim ăn ở các quảng trường từng là một truyền thống mà khách du lịch rất ưa thích khi tới Venice. Tuy nhiên, việc làm này đã không còn hợp pháp tại thành phố này nữa. Theo đó, mỗi người vi phạm sẽ bị phạt tiền lên đến 700 USD. Lý do mà các nhà chức trách đưa ra là do các tác hại của chim bồ câu gây ra đối với sức khỏe con người cũng như các công trình lịch sử trong thành phố. Luật lệ này khiến không chỉ người dân mà chính những vị khách du lịch cũng rất nuối tiếc.

Cấm hút thuốc lá ở Bhutan

9 điều luật kỳ quặc trên thế giới nhất định bạn phải biết - anh 9

Nếu bạn là người nghiện thuốc lá đi chăng nữa thì cũng nên từ bỏ ý định hút thuốc ở Bhutan. Đất nước nằm ở dãy Himalaya này nổi tiếng với với những đạo luật hà khắc, trong đó, việc hút thuốc lá là hành vi bị cấm. Các sản phẩm thuốc lá bị đánh thuế 100% và việc hút thuốc ở nơi công cộng sẽ bị phạt rất nặng. Hành vi bán thuốc lá không có giấy phép có thể bị phạt tù.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- 4 sự kiện bí ẩn vẫn còn bị giấu kín ở Trung Quốc

- Những bí ẩn tâm linh kinh ngạc nhất trong lịch sử thế giới

- Những bí ẩn kinh ngạc trong lăng mộ Võ Tắc Thiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu