Tin Mới

Ảnh: Mặc đá lăn, sạt lở, người dân vẫn cố tình vượt tỉnh lộ

Dù có chỉ dẫn và cảnh báo không qua lại khu vực sạt lở, tuy nhiên, một số người bất chấp lời cảnh báo, cố tình đi qua khu vực tiềm ẩn nguy cơ đá lăn.

Một số người dân cố tình đi qua khu vực sạt, bất chấp đá lăn nguy hiểm. (Ảnh: Công Tuyên/TTXVN)

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa kéo dài, gây sạt lở nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản. Tại km26 + 500 bị sạt hơn 5.000m3 đất đá từ ta luy dương, khiến tỉnh lộ 129 không còn khả năng lưu thông. Trên ta luy còn nhiều tảng đá to, bám trên địa chất yếu tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục sạt lở rất nguy hiểm.

Ảnh: Mặc đá lăn, sạt lở, người dân vẫn cố tình vượt tỉnh lộ - ảnh 1 Khu vực sạt lở còn nhiều đá cheo, nguy hiểm, đơn vị đảm bảo giao thông đã cắm biển chỉ dẫn và cảnh báo không cho người, xe qua lại khu vực sạt lở. Tuy nhiên, một số người bất chấp lời cảnh báo, cố tình đi qua khu vực tiềm ẩn nguy cơ đá lăn.

Ảnh: Mặc đá lăn, sạt lở, người dân vẫn cố tình vượt tỉnh lộ - ảnh 2 Nhiều tảng đá to từ đỉnh núi rơi xuống nhưng các phương tiện vẫn phớt lờ cảnh báo nguy hiểm.

Ảnh: Mặc đá lăn, sạt lở, người dân vẫn cố tình vượt tỉnh lộ - ảnh 3 Hệ thống rãnh dọc thoát nước, hộ lan và mặt đường bị hư hỏng nặng do bị đất đá đè vào. Để duy trì giao thông, Sở Giao thông - Vận tải phân lại luồng xe, các phương tiện từ thành phố Lai Châu lên thị trấn Sìn Hồ và chiều ngược lại sẽ đi theo đường 129B Tà Ghênh – Nậm Pậy, quãng đường có xa hơn 10km nhưng đây là phương án tối ưu. Tuy nhiên, điều này cũng gây không ít phiền toái cho người tham gia giao thông.

Ảnh: Mặc đá lăn, sạt lở, người dân vẫn cố tình vượt tỉnh lộ - ảnh 4 Ngay sau khi các sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai công tác khắc phục; có kế hoạch dự phòng về vật tư, vật liệu, y tế và tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo, dự báo về tình hình thời tiết với toàn thể nhân dân. 

Ảnh: Mặc đá lăn, sạt lở, người dân vẫn cố tình vượt tỉnh lộ - ảnh 5 Đối với những hộ nằm trong vùng nguy cơ cao, các Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện, xã luôn luôn cảnh báo người dân tiềm tàng của nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét 

Ảnh: Mặc đá lăn, sạt lở, người dân vẫn cố tình vượt tỉnh lộ - ảnh 6 Đối với các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, các đơn vị quản lý đường bộ đã tập trung máy móc, thiết bị khắc phục thông xe tạm thời; các tuyến đường liên bản, liên xã cũng được chính quyền các xã huy động người dân góp công dọn dẹp để đảm bảo giao thông đi lại... 

 

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo