Apple sắp tự bán iPhone ở Việt Nam

0
Chia sẻ

Một động thái mới đây của Apple khiến người dùng càng tin tưởng hơn vào việc hãng này sẽ trực tiếp bán iPhone ở Việt Nam.

Khoảng 10 ngày nay, thông tin trên website của hãng Apple và trang mạng LinkedIn cho biết Apple đang muốn tìm người phù hợp làm việc cho hãng ở vị trí Giám đốc phân phối iPhone (iPhone Distribution Manager) ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Apple sắp tự bán iPhone ở Việt Nam - ảnh 1

Theo đó, trong phần mô tả vị trí công việc cũng nói rõ rằng vị trí Giám đốc phân phối iPhone ở Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm về doanh số bán iPhone, iPad thông qua các đối tác phân phối do chính Apple chọn lựa cũng như làm việc trực tiếp với Đại lý ủy quyền (Authorized Resellers) của Apple về chiến lược, kế hoạch và phương pháp thực thi.

Ở vị trí này, Apple yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm nhà phân phối cấp 1, kinh nghiệm phân phối smartphone tại các thị trường mới ở châu Á-Thái Bình Dương, chịu trách nhiệm quản lý doanh số iPhone và iPad, phát triển và duy trì mối quan hệ hợp tác với các nhà phân phối, bán lẻ mà Apple đã chọn. Vị trí này cũng phải chịu trách nhiệm mở rộng kênh phân phối và giúp người dùng có những trải nghiệm tích cực nhất.

Apple sắp tự bán iPhone ở Việt Nam - ảnh 2

Như vậy, với thông tin tuyển dụng cho vị trí này, nhiều khả năng tới đây Apple sẽ tự bán iPhone tại Việt Nam. Vì vậy, những nhà phân phối chính thức được Apple ủy quyền như FPTShop, Thế giới di động… sẽ bắt đầu phải lo ngại và tìm ra hướng tiêu thụ mới.

Trước đó, vào tháng 11/2015, công ty TNHH Apple Việt Nam được thành lập với vốn điều lệ 15 tỷ đồng. Thông tin chủ sở hữu của doanh nghiệp này được công bố là Apple Operations International (AOI), có trụ sở ở Ireland và là một thành viên của công ty mẹ tại Mỹ.

Trong giấy đăng ký kinh doanh, công ty TNHH Apple Việt Nam đặt địa chỉ ở phòng 608A tầng 6, tòa nhà Mê Linh Point, 2 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán buôn tổng hợp, thực hiện quyền xuất nhập khẩu, quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn).

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu