Tin Mới

Bằng sáng chế mới xác nhận việc Apple loại bỏ jack cắm 3.5mm

Vào ngày 1/3 vừa qua Apple đã chính thức được cấp bằng sáng chế về loại tai nghe mới, điều này cũng gián tiếp khẳng định việc hãng này sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm

Nhiều tháng qua đã có những tin đồn xung quanh việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc để thay thế bằng tai nghe kết nối qua cổng lightning.

Mặc dù nghe có vẻ "vô lý" nhưng Apple thực sự vẫn có "cái lý" của họ bởi hãng điện thoại này vẫn luôn tiên phong ra mắt những công nghệ gây tranh cãi và đến cuối cùng ai cũng đều phải công nhận rằng Apple đã thành công.

Một trong những lý do mà hãng này được đưa ra đó là cổng kết nối lightning sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn cùng với đó tiết kiệm không gian chứa linh kiệm giúp iPhone trở nên mỏng hơn.

Bằng sáng chế mới xác nhận việc Apple loại bỏ jack cắm 3.5mm - ảnh 1

Dù tin đồn về vấn đề này vẫn chưa được Apple lên tiếng nhưng trong một động thái vào ngày hôm qua, Phòng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã chính thức thông qua bằng sáng chế liên quan đến loại tai nghe mới được kết nối bằng từ tính của hãng điện thoại này.

Theo đó người dùng sẽ không còn sử dụng những chiếc tai nghe với dây nhợ lằng nhằng khó chịu luôn bị rối vào nhau như trước, công nghệ từ tính này sẽ cho phép tai nghe được sạc qua cổng lightning, khi đầy điện, bạn có thể ngắt kết nối và sử dụng một cách bình thường.

Với bằng sáng chế mới này, có thể thấy rằng tin đồn về việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên các thế hệ iPhone tiếp theo gần như sẽ trở thành hiện thực.

J.K

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo