Bão ập vào Hong Kong, khách bay 'mắc kẹt như vịt' trên đường băng

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Hơn 300 chuyến bay bị hủy tại Hong Kong khi nơi này đón cơn bão thứ hai trong vòng 5 ngày, hàng chục máy bay kẹt ngay trên đường băng với nhiều hành khách "ngồi như vịt" bên trong.
 
 
South China Morning Post cho biết vào sáng 27/8, Đài quan sát khí tượng Hong Kong đã ra cảnh báo bão cấp 8 đối với cơn bão Pakhar đang tiến về thành phố. Mưa nặng hạt và thời tiết xấu tiếp tục bao phủ Hong Kong vào đầu giờ chiều 27/8.
Tại sân bay quốc tế Hong Kong, tất cả các hãng hàng không đã đóng quầy làm thủ tục cho đến 14h. Người phát ngôn sân bay khuyến cáo mọi người kiểm tra tình trạng chuyến bay trước khi di chuyển đến đây. "Việc vận hành bay đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng", ông .
Theo người phát ngôn, các chuyến bay vẫn đến và đi từ sân bay Hong Kong. Trong khi đó, một phóng viên South China Morning Post ngồi trên một chiếc máy bay bị hoãn nói rằng không có máy bay nào đến hoặc đi cả.
Bão ập vào Hong Kong, khách bay 'mắc kẹt như vịt' trên đường băng - ảnh 1 
Hành khách mắc kẹt trong máy bay của Delta Air Lines vì máy bay không thể cất cánh giữa bão Pakhar. Ảnh:South China Morning Post.

Phi công trên một chuyến bay DL38 của Delta Air Lines đang chờ bay đến Seattle (Mỹ) cho biết 20 máy bay đang chờ trên đường băng trong khi 30 máy bay khác đậu ở cửa đón khách. Phi công này dự đoán họ sẽ phải đợi ít nhất vài giờ nữa để được bay.
Mark Stranson, một người đến Hong Kong công tác và đang mắc kẹt trong chiếc máy bay của Delta Air Lines, cho biết: "Tôi ước họ hoãn bay trước khi cho chúng tôi lên máy bay, giờ thì chúng tôi mắc kẹt ở đây như những con vịt ngồi. Dù vậy, tôi mừng là họ không cố bay trong thời tiết này".
Một hành khách khác, Cheri Cheung Wing-lam lo rằng cô sẽ trễ chuyến bay chuyển tiếp.
Tất cả các dịch vụ phà ở Hong Kong đã ngừng hoạt động. Cây cối bị suy yếu từ cơn bão trước đều đã ngã vì đợt bão này.
AFP cho biết cả Hong Kong và Macau đều ban hành cảnh báo cấp 8 đối với bão Pakhar. Đây là cơn bão thứ hai ập đến hai đặc khu này trong vòng 5 ngày qua. Cơn bão Hato quét qua hôm 23/8 đã khiến 18 người thiệt mạng ở Macau và khu vực phía nam Trung Quốc. Hàng trăm người khác bị thương.
Tại Macau, chính quyền đã ban hành cảnh báo lũ lụt mới trong bối cảnh thành phố vẫn chưa hồi phục sau cơn bão Hato, được xem là cơn bão mạnh nhất từng ập đến Macau trong 53 năm qua. Các cửa hàng vẫn đóng cửa trong khi đèn giao thông bị mất điện từ hôm 23/8 vẫn chưa hoạt động lại.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu