Bắt được ‘cá ếch đi bộ’ có nhát đớp nhanh nhất thế giới

0
Chia sẻ

Con cá kỳ dị có màu đen trông giống như một sinh vật ngoài hành tinh được cho là loài vật chuyên đi bộ dưới đáy biển và có nhát đớp nhanh nhất thế giới.

Con cá màu đen kỳ dị dưới đây được hai người là Claudia và Glenys bắt được tại vùng nước nông ở khu vực Bay of Islands của New Zealand vào hôm 15/1. Sau đó, 2 người này đã mang tới Bảo tàng Te Papa nhờ thẩm định. Tuy vậy, con vật này không còn sống sót sau khi bị bắt.

Bắt được ‘cá ếch đi bộ’ có nhát đớp nhanh nhất thế giới - ảnh 1

Con cá ếch kỳ dị mà người dân bắt được. (Ảnh: Facebook)

Trong những bức ảnh được Bảo tàng Te Papa đăng lên Facebook cho thấy, con cá kỳ dị này có một màu đen tuyền, vừa có vây như loài cá lại vừa có chân như loài ếch.

“Sinh vật lạ thường này có thể là một loài cá ếch, nhưng chúng ta chưa thể khẳng định chính xác cho tới khi nó được thẩm định kỹ càng. Cá ếch có nhát đớp nhanh nhất thế giới trong những loài động vật có xương sống. Miệng của chúng có thể mở rộng với tốc độ tương đương một viên đạn của súng trường cỡ 22 ly, và nó còn ở trong môi trường nước”, bài đăng của Bảo tàng Te Papa viết.

Bắt được ‘cá ếch đi bộ’ có nhát đớp nhanh nhất thế giới - ảnh 2

Bắt được ‘cá ếch đi bộ’ có nhát đớp nhanh nhất thế giới - ảnh 3

Một số hình ảnh khác của loài cá này. (Ảnh: Getty Images)

Theo bách khoa toàn thư ngư nghiệp Australia, cá ếch là loài săn mồi phục kích và chúng có thể ăn bất cứ thứ gì nhét vừa chiếc mồm rộng của mình, gồm cả tôm và cua.

Sau khi bức ảnh này được đăng lên Facebook, hàng trăm người đã bình luận và cho rằng con cá này giống như một con cá “ngoài hành tinh” vậy. Một người khác lại cho rằng nó giống như một con vật lai giữa cá, ếch và chim.

Bắt được ‘cá ếch đi bộ’ có nhát đớp nhanh nhất thế giới - ảnh 4

Bắt được ‘cá ếch đi bộ’ có nhát đớp nhanh nhất thế giới - ảnh 5

Con cá tráp có hai miệng. (Ảnh: Garry Warrick)

Trước đó, nhiều người dân đã bắt được những con cá có hình dạng vô cùng quái dị tại vùng biển Australia. Đây là một con cá tráp có hai miệng được một ngư dân có nhiều kinh nghiệm trong nghề bắt được tại Australia. Ông nói: “Dù đã đi biển 30 năm và đã gặp một vài con cá biến dạng nhưng tôi chưa bao giờ thấy một con vật như thế này”.

Bắt được ‘cá ếch đi bộ’ có nhát đớp nhanh nhất thế giới - ảnh 6

Con cá mập có diềm xếp nếp. (Ảnh: Getty)

Hồi đầu tháng 1, một nhóm ngư dân cũng vô cùng ngạc nhiên khi kéo được một con cá mập thời tiền sử ở khu vực Lake Entrance của bang Victoria, Australia. Đây là con cá mập có sáu cặp diềm xếp nếp cùng với những chiếc vây lưng giống như những loài cá săn mồi.

Bắt được ‘cá ếch đi bộ’ có nhát đớp nhanh nhất thế giới - ảnh 7

Con cá mập được mệnh danh là "khủng long sống".

Trước đó cũng vào tháng 1, sự xuất hiện của con cá mập được mệnh danh là “khủng long sống” ở ngoài khơi bờ biển New South Wales cũng khiến nhiều người hoang mang. Loài cá này thường trú ngụ ở vùng biển sâu khoảng 1.200 mét.

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu