Bí ẩn: Dấu tay 'ma quái' không thể xóa mờ

0
Chia sẻ

Hàng thập kỷ nay, những người lính cứu hỏa ở Cục cứu hỏa Chicago luôn chú ý tới một dấu vân tay kỳ lạ trên khung cửa sổ. Nó không hề bị phai mờ dù đã dùng mọi biện pháp lau rửa…
Bí ẩn: Dấu tay 'ma quái' không thể xóa mờ - anh 1

Trong suốt nhiều năm, dấu tay của một người lính cứu hỏa đã chết vẫn in rõ mồn một trên ô kính cửa sổ.

Francis Leavy là một nhân viên cứu hỏa của Trạm cứu hỏa Chicago. Anh vốn được biết đến là người rất chăm chỉ và thân thiện.

Ngày 18/4/1924 là một ngày làm việc bình thường, thế nhưng Francis lại có biểu hiện rất bất thường. Cả buổi sáng anh luôn tỏ vẻ buồn bã, không trò chuyện hay cười đùa với đồng nghiệp như mọi ngày. Chỉ có bầu không khí u ám bao quanh chàng trai này.

Khi đang lau cửa sổ, Francis đột nhiên nói rằng anh cảm thấy mình sẽ chết trong ngày hôm đó. Các nhân viên cứu hỏa lập tức cười phá lên và cho rằng Francis bị hoang tưởng vì mệt mỏi quá mức.

Không lâu sau đó, Trạm cứu hỏa Chicago nhận được thông báo về đám cháy lớn đang bùng phát tại Curran Hall, một tòa nhà 4 tầng cách đó vài dãy phố.

Những người lính cứu hỏa, trong đó có Francis Leavy, nhanh chóng lên đường và tiếp cận đám cháy từ hai phía của tòa nhà.

Nhiều nạn nhân vẫn đang mắc kẹt trên tầng và rơi vào tình trạng thiếu oxy do ngạt khói. Đội cứu hỏa lập tức dùng thang tiếp cận rồi giải thoát được vài người.

Tuy nhiên, đám cháy không những không bị dập tắt mà còn ngày càng lan rộng. Một số nhân chứng khẳng định họ trông thấy ngọn lửa 'chạy' xuống các tầng dưới giống như chất lỏng vậy.

Cả tòa nhà chìm trong biển lửa, phần mái và các bức tường lần lượt sập xuống. Những người không kịp chạy thoát đã thiệt mạng, Francis Leavy cùng tám người lính cứu hỏa khác cũng nằm trong số này.

Bí ẩn: Dấu tay 'ma quái' không thể xóa mờ - anh 2

Quang cảnh đổ nát của vụ hỏa hoạn

Nguyên nhân vụ cháy sau này được điều tra là do một doanh nghiệp nhỏ ở tầng dưới tòa nhà đã phóng hỏa để che giấu một số tài liệu phi pháp.

Sự việc sẽ chẳng còn gì để nói nếu như không có một phát hiện lạ kỳ vào sáng ngày hôm sau. Trên ô cửa sổ mà Leavy lau ngày hôm qua vẫn còn in một dấu tay. Những đồng nghiệp của Leavy đã tìm mọi cách từ thuê người lau cửa kính tới dùng chất tẩy rửa cực mạnh nhưng dấu vân tay của Leavy vẫn còn lại. Sau cùng, những người lính cứu hỏa quyết định rằng sẽ giữ lại dấu tay như một kỷ niệm để tưởng nhớ Francis Leavy.

Nhưng thật không may, vào ngày 18/4/1944, đúng 20 năm sau ngày Leavy qua đời, một cậu bé giao báo đã ném báo vào ô cửa sổ làm vỡ ô kính, xóa bỏ dấu vân tay ám ảnh bấy lâu.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu