Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’

0
Chia sẻ

Trong bức ảnh mới đây được đăng trên mạng internet cho thấy, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đang chạy bộ với ít nhất 5 vệ sĩ bảo vệ xung quanh.

Tin tức từ Daily Mail cho biết, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã tăng cường an ninh rất chặt chẽ cho bản thân sau khi những phần tử khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tung ra đoạn video dọa giết anh và ông chủ Twitter.

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ - ảnh 1

Trong các bức ảnh cho thấy, các vệ sĩ đã theo sát Mark Zuckerberg suốt cả buổi chạy mặc dù ban đầu nhìn vào họ chỉ trông giống một nhóm chạy bộ chung rất bình thường.

Được biết, tại nhà riêng của ông chủ Facebook ở Palo Alto, bang California, Mỹ, có ít nhất là 16 vệ sĩ được triển khai để bảo vệ an ninh.

Những bức ảnh này được chụp trong lúc Mark chạy bộ cùng đội cận vệ ở Berlin, nơi anh và cô vợ Priscilla đang có mặt để tham gia cuộc thảo luận về cách đối phó với trào lưu bài trừ và phân biệt đối với người tị nạn ở Đức trên mạng internet.

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ - ảnh 2

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ - ảnh 3

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ - ảnh 4

Trước đó, Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa cho đăng tải một đoạn video dài 25 phút, trong đó có hình ảnh CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg và Mack Dorsey của Twitter với khuôn mặt bị đạn xuyên thủng.

Theo những gì tổ chức này tuyên bố, IS đang dọa dẫm sẽ thủ tiêu Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook và CEO Twitter Jack Dorsey bởi hai mạng xã hội này đang chống lại các hoạt động tuyên truyền của nhóm khủng bố.

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ - ảnh 5

Cùng với động thái nêu trên, các chiến binh Hồi giáo tuyên bố hiện chúng đã kiểm soát hơn 10.000 tài khoản Facebook, 150 nhóm Facebook và 5.000 tài khoản Twitter.

"Hàng ngày các người thông báo khóa tài khoản của chúng ta. Đó có phải tất cả những gì các ngươi có thể làm được?", thước phim được nhóm khủng bố đăng tải tuyên bố. "Nếu các ngươi đóng một tài khoản, chúng ta sẽ trả thủ gấp 10 lần.

Tháng 9/2014, thành viên IS từng kêu gọi tấn công nhân viên của Twitter, thậm chí là giết Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập mạng xã hội này.

>>Xem thêm: Thế giới mạng lại tranh cãi nảy lửa về màu sắc của chiếc áo này

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu