Biến người bình thường thành vô sinh chỉ bằng một công tắc

0
Chia sẻ

Một thợ mộc người Đức đã sáng chế ra chiếc van kì diệu có thể biến một người bình thường trở thành vô sinh chỉ bằng một công tắc đơn giản.

Clemens Bimek, một thợ mộc người Đức đã phát minh ra một chiếc van ngắt dòng chảy của tinh trùng từ tinh hoàn của người đàn ông đến dương vật giúp cho những người đeo nó có thể vô sinh một cách tạm thời.

Theo đó, chiếc van này được ra đời với mục đích trở thành công cụ ngăn ngừa tránh thai hiệu quả khi có thể kiểm soát tinh trùng chỉ bằng công tắc On/Off.

Bimek đã lên ý tưởng từ 20 năm trước và khị chưa có ai phát triển sáng chế này ông đã tiến hành làm ra theo cách của riêng mình.

Bimek cũng đến xin ý kiến của những bác sĩ chuyên môn để đưa ra những lời khuyên cho chiếc van kì lạ của mình. “Nhiều bác sĩ đã nghĩ tôi bị điên, nhưng cũng có những người đã chỉ dẫn và khuyến khích tôi mày mò sáng tạo.”

Chiếc van do Bimek sắp tới sẽ được tiến hành thử nghiệm với 25 người đàn ông trong năm nay.

Biến người bình thường thành vô sinh chỉ bằng một công tắc - ảnh 1

Chiếc van thần kì có kích cỡ rất nhỏ.

Chiếc van này chỉ có chiều dài 2,5 cm, nhẹ hơn 2,8 gram sẽ được cấy vào ống dẫn tinh trong ca tiểu phẫu kéo dài khoảng nửa giờ. Một công tắc tắt mở sẽ được để ở phần da bìu.

Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa tiết niệu Hartwig Bauer, chiếc van sẽ là một công cụ hợp lý hơn so với việc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh.

Có hơn một phần ba số người thắt ống dẫn tinh đã muốn tháo ống trở lại chỉ sau một thời gian. Còn với chiếc van tiện dụng này, việc tháo mở diễn ra rất nhanh chóng.

Công nghệ khóa van tinh trùng này vẫn còn gây nhiều tranh cãi về những tác dụng tiêu cực khi được gắn vào bên trong cơ thể.

Wolfgang Buhmann, phát ngôn viên của hiệp hội bác sĩ tiết niệu Đức cho rằng "Việc cấy ghép van này sẽ dễ gây sẹo ở ống dẫn tinh và sẽ hình thành nên những chỗ tồn đọng ngăn tinh trùng chảy vào dương vật, ngay cả khi van đang được mở công tắc."

M.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu