Bộ trưởng Nguyễn Quân: "Yếu kém nhất ngành là Truyền thông về KH&CN"

0
Chia sẻ

Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định, một trong những điểm yếu của Bộ này là công tác truyền thông về KH&CN.

Bộ KH&CN vừa tổ chức trao giải báo chí về KH&CN.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định, dù khoa học và công nghệ đã được xác định có vai trò quan trọng, phải được coi là quốc sách hàng đầu nhưng thực tế nhiều năm qua lại cho thấy khoa học chưa thật sự là quốc sách hàng đầu.

Bộ trưởng Nguyễn Quân: "Yếu kém nhất ngành là Truyền thông về KH&CN" - anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá, công tác truyền thông KH&CN của Bộ còn yếu kém

Bộ KH&CN cũng nhận thức rất rõ một trong những yếu kém nhất của ngành chính là công tác tuyên truyền về hoạt động khoa học và công nghệ, tôn vinh những nhà khoa học và cống hiến của họ chưa tương xứng với những đóng góp thật sự của khoa học.

Năm nay, Giải thưởng ghi nhận vượt trội về số lượng và chất lượng các tác phẩm tham dự giải. Cụ thể, số lượng các tác phẩm báo chí về KH&CN tham dự giải thưởng là 829 tác phẩm/nhóm tác phẩm, trong đó khu vực phía Bắc là 682 chiếm 82%.

Các tác phẩm ở bốn thể loại: báo in (482 tác phẩm/nhóm tác phẩm), báo điện tử (216 tác phẩm/nhóm tác phẩm), báo hình (69 tác phẩm/nhóm tác phẩm), báo nói (62 tác phẩm/nhóm tác phẩm) đã phản ánh được bức tranh tổng thể về hoạt động KH&CN của cả nước trên các lĩnh vực như: cơ chế chính sách, thành tựu nghiên cứu, tôn vinh nhà khoa học và các lĩnh vực KH&CN khác.

Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2014 dành cho báo in gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích; báo điện tử không có giải nhất mà chỉ có 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích; truyền hình và phát thanh đều trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu