Bông hoa đầu tiên của NASA nở trong không gian

0
Chia sẻ

bông hoa lần đầu tiên đã nở trong không gian đã mang đến tin tốt lành cho các phi hành gia là nhu cầu thực phẩm xanh của họ có thể được đáp ứng tối ưu hơn.

Bông hoa đầu tiên nở trong không gian này là nhờ vào nỗ lực của phi hành gia Scott Kelly. Trước đó, phi hành gia Kelly cũng đã nổi tiếng với kinh nghiệm trồng rau diếp trên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Phi hành gia Scott Kelly đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, "Thêm một dạng thức của sự sống trong không gian. Bông hoa đầu tiên được trồng trên vũ trụ đã nở".

Bông hoa đầu tiên của NASA nở trong không gian - ảnh 1

Đây là giống hoa cúc Zinnia, (thuộc loại hoa cúc zinnia có nhiều màu sắc khác nhau) mọc phổ biến ở tây nam nước Mỹ, một loại hoa ăn được thường có trong món trộn salad.

Bông hoa đầu tiên của NASA nở trong không gian - ảnh 2

Các phi hành gia tin rằng tin tốt lành này sẽ mở đầu cho những chuỗi tái tạo thực phẩm xanh trong tương lai, cho phép các phi hành gia mở rộng phạm vi khai thác không gian.

Bông hoa đầu tiên của NASA nở trong không gian - ảnh 3

NASA hi vọng sẽ thành công trong việc trồng cà chua vào năm 2018. Sau đó họ sẽ phát minh ra một loại nồi để đựng salad không bị đổ trong không gian.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu