Cả thế giới bị lừa bởi chiếc điện thoại Ấn Độ 80 ngàn đồng

0
Chia sẻ

Những ngày qua, cả thế giới vô cùng ngạc nhiên trước thông tin chiếc smartphone Android Ấn Độ chỉ có giá 4USD, nhưng thực chất nó có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đầu tuần này, hãng sản xuất smartphone Ấn Độ Ringing Bells đã khiến cả thế giới sửng sốt khi cho ra mắt Freedom 251, một thiết bị Android với những thông số kỹ thuật đáng kinh ngạc với mức giá chỉ 3,64 USD (khoảng 80 ngàn đồng).

Cả thế giới bị lừa bởi chiếc điện thoại Ấn Độ 80 ngàn đồng - ảnh 1

Chiếc điện thoại Freedom 251.

Nhưng cả thế giới đã bị lừa!

Khi cầm chiếc smartphone giá rẻ này trên tay và “mục sở thị” thì các phóng viên công nghệ ai nấy đều té ngửa vì nó hoàn toàn khác với những gì được quảng cáo trước đó bởi Ringing Bells. Hãng điện thoại này thậm chí còn lừa người dùng bằng cách dùng bút xóa để che đi lớp logo của nhà sản xuất thực.

Cả thế giới bị lừa bởi chiếc điện thoại Ấn Độ 80 ngàn đồng - ảnh 2

Logo thực bị che đi rất vụng về.

Cả thế giới bị lừa bởi chiếc điện thoại Ấn Độ 80 ngàn đồng - ảnh 3

Sau khi xóa bỏ lớp bút xóa, logo Adcom hiện ra.

Chỉ cần cạo nhẹ lớp bút xóa này, smartphone Freedom 251 đã “hiện nguyên hình” là một chiếc Adcom Ikon 4, một chiếc smartphone giá rẻ của nhà sản xuất Trung Quốc.

Ngay sau khi chiếc điện thoại tới tay người dùng, hãng Ringing Bells mới có một “giải pháp khắc phục” rất nhanh nhạy và phù hợp. Nhưng những giải pháp này không phải áp dụng với chiếc điện thoại, mà là với… trang web giới thiệu và bán sản phẩm. Họ đã thay đổi hình ảnh quảng cáo cũ bằng một hình ảnh khác sao cho trông giống nhất với sản phẩm đã bán ra.

Cả thế giới bị lừa bởi chiếc điện thoại Ấn Độ 80 ngàn đồng - ảnh 4

Quảng cáo cũ.

Cả thế giới bị lừa bởi chiếc điện thoại Ấn Độ 80 ngàn đồng - ảnh 5

Quảng cáo sau khi sản phẩm đã tới tay các phóng viên công nghệ.

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là Ringing Bells đã “đào” đâu ra tiền để mua chiếc điện thoại Adcom Ikon 4 có giá 54USD rồi bán lại với mức giá chỉ bằng 1/14 giá gốc? Họ sẽ thu lợi nhuận từ đâu khi bán với giá rẻ như vậy, còn chưa kể tới chi phí mua… bút xóa?

Nhưng điều bất ngờ chưa dừng lại ở đó, bởi vì khi khởi động thiết bị này, nếu là người dùng iPhone bạn sẽ thấy giao diện vô cùng quen thuộc của iOS bất ngờ hiện lên. Mặc dù Freedom 251/Adcom Ikon 4 chạy Android 5.1 Lollipop nhưng không hiểu sao hầu hết các icon trên máy được copy trực tiếp từ iOS, thậm chí cả trình duyệt Safari là “đặc sản” cũng xuất hiện trên chiếc smartphone này.

Ngay cả nhà sản xuất Adcom cũng nói rằng họ không hề biết gì về việc sản phẩm và thương hiệu của hãng được Ringing Bells sử dụng để lừa bịp người dùng và cho biết họ đang điều tra vụ việc. Trong khi đó, Ringing Bells nói với báo chí rằng không phải lo lắng, vì các thiết bị mà họ nhận được thực chất chỉ là “một phiên bản dùng thử” (?!).

Danh Tuyên (theo Android Authority)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu