Cách khắc phục khi mạng internet chậm do bảo trì cáp quang

0
Chia sẻ

Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp người dùng khắc phục mạng chậm và xử lý tốc độ internet chậm một cách nhanh chóng nhưng cũng rất hiệu quả.

Các nhà cung cấp dịch vụ internet cho hay, từ hôm nay 3/3 sẽ bảo trì tuyến cáp quang AAG nên lưu lượng internet đi quốc tế sẽ bị hạn chế và tốc độ truy cập dịch vụ có máy chủ đặt tại nước ngoài như Google, Facebook… sẽ chậm hơn so với bình thường.

Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp người dùng khắc phục tình trạng mạng internet bị chậm, lag và tăng tốc độ mạng để lướt web nhanh và hiệu quả hơn.

Tắt bớt những ứng dụng không cần thiết

Cách khắc phục khi mạng internet chậm do bảo trì cáp quang - ảnh 1

Những đoạn quảng cáo flash hay các phần mềm download… luôn ngốn thêm lưu lượng khiến việc sử dụng internet trở nên chậm chạp hơn. Vì thế, việc cài đặt thêm các tiện ích chặn quảng cáo hay thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download có thể là giải pháp cải thiện tạm thời.

Tùy biến trình duyệt

Khi tốc độ mạng internet chậm, người dùng nên sử dụng chế độ xem HTML khi chỉ có nhu cầu kiểm tra email hay đọc tin tức. Hay đơn giản hơn, nhiều website đã có phiên bản di động nên việc gõ thêm chữ m. vào trước địa chỉ trang web sẽ giúp người dùng xem bản di động trên desktop, laptop để giảm bớt dung lượng cần dùng để tăng tốc độ sử dụng.

Đổi địa chỉ DNS

Cách khắc phục khi mạng internet chậm do bảo trì cáp quang - ảnh 2

Phương pháp này chỉ áp dụng được với một vài trang web nhất định. Hiện tại, hai địa chỉ DNS phổ biến nhất là Open DNS và Google Public DNS, việc thay đổi sử dụng DNS nào có thể khắc phục tạm thời lỗi truy cập mạng.

Sắp xếp công việc cần sử dụng internet

Cách khắc phục khi mạng internet chậm do bảo trì cáp quang - ảnh 3

Những lúc mạng internet chậm, người dùng không nên vào YouTube xem phim, video ca nhạc hay lên Facebook tán chuyện hoặc vào các trang nghe nhạc mà thay vào đó, nên ưu tiên chọn những công việc sử dụng tới các trang web đơn giản trước và lưu lại các trang web nặng hơn để xử lý sau.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu