Tin Mới

Cảm động hình ảnh chuột túi mẹ sắp qua đời vẫn ôm chặt lấy con

Những hình ảnh do nhiếp ảnh gia Evan Switzer ghi lại về một gia đình chuột túi tại Australia đã lay động trái tim rất nhiều người.

Khi đang đi dạo trên một đồng cỏ ở River Heads, Queensland, Australia, nhiếp ảnh gia Evan Switzer đã bắt gặp cảnh tượng vô cùng cảm động của một gia đình chuột túi.

Cảm động hình ảnh chuột túi mẹ sắp qua đời vẫn ôm chặt lấy con - ảnh 1

Gia đình chuột túi đang chia sẻ những khoảnh khắc cuối cùng được bên nhau. (Ảnh: Evan Switzer)

Trong ảnh, gia đình chuột túi đang thể hiện những hình ảnh trao yêu thương cho nhau rất giống với con người. Con chuột túi mẹ trong lúc đang cận kề cái chết vẫn cố sức với tay bám lấy đứa con bé nhỏ của mình. Trong khi đó, con chuột túi bố bất lực lặng nhìn người bạn của mình đang yếu ớt nằm trên tay mà không thể làm gì.

Cảm động hình ảnh chuột túi mẹ sắp qua đời vẫn ôm chặt lấy con - ảnh 2

Con chuột túi đực ôm chặt lấy người bạn đời. (Ảnh: Evan Switzer)

Dưới một bóng cây, nhiếp ảnh gia đã chứng kiến khoảnh khắc chia ly, tiễn biệt của gia đình chuột túi. Chuột túi bố cố gắng nâng đầu người bạn đời của mình dậy, dường như nó không hiểu chuyện gì đang xảy ra với con vật thân yêu nhất với nó. Trong khoảng thời gian dài, con chuột túi đực cứ đứng mãi như vậy, vừa rên rỉ bi ai vừa ôm chặt lấy thân thể của con cái, không muốn để nó gục xuống đất.

Trong những phút cuối cùng của cuộc đời, có lẽ bản năng của người mẹ trỗi dậy khiến con vật muốn được ôm con lần cuối. Giây phút gần đất xa trời sắp tới, con chuột túi mẹ gắng gượng dùng chút sức lực cuối cùng dồn vào hai tay trước, vươn ra muốn ôm con vào lòng. Suốt khoảng thời gian đau thương ấy, đứa con đứng im chứng kiến mẹ nó rời xa cõi đời, dáng đứng của nó đầy vẻ đề phòng, chỉ muốn không ai được động vào mẹ mình.

Cảm động hình ảnh chuột túi mẹ sắp qua đời vẫn ôm chặt lấy con - ảnh 3

Cảnh tượng cảm động khi cả gia đình mỗi người một thế giới. (Ảnh: Evan Switzer)

Khi con chuột túi mẹ đã lìa đời, chuột túi đực và đứa con đứng im để canh xác con chuột túi mẹ. Bất kỳ ai tới gần xác con chuột túi đã chết đều bị con đực trưởng thành đuổi đi.

"Tôi từng đi qua khu này nhiều lần, cũng từng nhìn thấy rất nhiều chuột túi chết trên đường, nhưng chưa bao giờ tôi nhìn thấy cảnh tượng xúc động đến thế này. Con chuột túi con thoáng trông có vẻ khá bối rối. Nó cứ đứng bên cạnh mẹ, thỉnh thoảng nhảy ra chỗ khác ăn cỏ rồi lại quay trở lại với mẹ mình", nhiếp ảnh gia Switzer chia sẻ.

Cảm động hình ảnh chuột túi mẹ sắp qua đời vẫn ôm chặt lấy con - ảnh 4

Hai con chuột túi đứng canh thi thể của con mẹ. (Ảnh: Evan Switzer)

Trong vòng 10 năm, ông Switzer thuờng xuyên đi bộ qua khu đồng cổ River Heads 2 lần mỗi ngày. Ông cũng không rõ lý do vì sao con chuột túi mẹ lại chết bởi trên người nó không thấy có bất cứ vết thương nào.

P.V

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo