Chó ngồi im chờ đợi suốt 2 năm tại nơi chủ qua đời

0
Chia sẻ

Chú chó nhỏ đã ngồi đợi chủ suốt 2 năm mà không hề biết rằng chủ nhân của mình đã không may qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi và mãi không quay lại nữa.

Có một loài động vật nổi tiếng về lòng trung thành và luôn được coi là người bạn thân thiết nhất của con người, đó chính là loài chó. Dù là ở đâu, khi nào thì ta cũng luôn dễ dàng bắt gặp những câu chuyện cảm động về loài vật này cũng như tình yêu mà chúng dành cho loài người. Dưới đây là một câu chuyện như vậy.

Chó ngồi im chờ đợi suốt 2 năm tại nơi chủ qua đời - ảnh 1

Chú chó ngồi lặng im, thẫn thờ nhìn về xa xăm với hi vọng chủ nhân sẽ quay trở lại.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng nghe hoặc biết đến cái tên Hachiko, một chú chó nhỏ, lông màu trắng, ngồi đợi chủ suốt 10 năm ở nhà ga Shibuya, Nhật Bản mà không hề hay biết rằng người chủ của mình đã qua đời.

Câu chuyện của chú chó ở Nga dưới đây cũng phi thường và xúc động như vậy. Người dân tại một ngôi làng ở Nga đã quá quen thuộc với hình ảnh một chú chó giống Husky Siberia luôn ngồi thẫn thờ bên vệ đường để chờ đợi chủ nhân quay về.

“Chúng tôi không thể nào tiếp xúc được với con chó”, Anastasia Selina, một nhà động vật học tại Siberia cho biết, “nó dường như chỉ muốn gặp lại người chủ trước đây mà theo như chúng tôi biết, rằng họ đã không còn sống sót sau vụ tai nạn xe hơi”.

Con chó giống husky Siberia cứ ngồi lặng im như thế, ở chính nơi chủ mình đã gặp tai nạn vào năm 2014.

“Nó không tin tưởng bất kỳ một ai khác, và thậm chí không cho phép người nào chạm vào người mình”, Selina nói.

Cảm động trước lòng trung thành và câu chuyện đầy thương cảm của chú chó, người dân của ngôi làng Berkut gần đó đã mang tới cho nó thức ăn, nước uống và thậm chí dựng một chiếc chuồng nhỏ ở bên đường để giúp con chó có thể nghỉ ngơi, làm chỗ trú chân mỗi khi trời mưa, nắng. Dù có một lần, một chiếc xe tải không may chạy qua làm hỏng chiếc chuồng nhưng ngay sau đó, những người dân đã cùng nhau đã dựng lại.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu