Chọn trang phục trong tháng cô hồn sao cho không bị xui xẻo?

0
Chia sẻ

Việc chọn quần áo tưởng chừng đơn giản, song nếu không chú ý có thể sẽ khiến bạn phạm phải những điều cấm kị về tâm linh trong tháng cô hồn.

Tránh mặc đồ trắng trong tháng cô hồn

Chọn trang phục trong tháng cô hồn sao cho không bị xui xẻo? - anh 1
Ảnh minh họa.

Người xưa quan niệm rằng, đồ trắng tượng trưng cho "ma quỷ". Nếu bạn mặc đồ trắng đi đêm sẽ bị "ma quỷ" theo về nhà và trêu vì tưởng bạn là đồng bọn. Vì vậy, trong tháng cô hồn, bạn nên hạn chế mặc các trang phục màu trắng để tránh xui xẻo.

Tránh mặc những bộ trang phục màu sắc lòe loẹt

Chọn trang phục trong tháng cô hồn sao cho không bị xui xẻo? - anh 2
Ảnh minh họa.

Theo tâm linh những bộ đồ có màu sắc lòe loẹt, chói lóa như đỏ, cô ban, vàng neon rất dễ 'dụ ma quỷ' vào những giờ ban đêm. Vì vậy, nếu muốn mình an toàn và không gặp vận xui trong tháng cô hồn, tốt nhất nên chọn những tông màu nhã nhặn như pastel, nâu, màu da, hồng nhạt...

Tránh mặc trang phục có hình thù kỳ quái, ma quỷ

Chọn trang phục trong tháng cô hồn sao cho không bị xui xẻo? - anh 3
Ảnh minh họa.

Các bạn trẻ hiện nay rất ưa chuộng những bộ trang phục với thiết kế đầu lâu, xương sọ, quỷ 3 đầu... độc đáo, cá tính. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, những hình thù kỳ quái này sẽ thu hút "ma quỷ". Vì vậy, bạn không nên mặc những trang phục này ra ngoài vào buổi tối, vừa gây sự chú ý của những "con quỷ đói", vừa khiến người xung quanh có phần hoảng sợ vì đang trong tháng cô hồn.

Nên chọn trang phục có màu sắc hài hòa, nhã nhặn

Chọn trang phục trong tháng cô hồn sao cho không bị xui xẻo? - anh 4
Ảnh minh họa.

Để không gặp vận xui xẻo và bị "ma quỷ" trêu trong tháng cô hồn, tốt nhất bạn nên chọn trang phục có gam màu sáng, đơn giản, tông màu nhã nhặn, tôn da như màu nude, cam, nâu đất, tím nhẹ nhàng... Việc chọn quần áo tưởng chừng đơn giản, song nếu không chú ý có thể sẽ khiến bạn phạm phải những điều cấm kị về tâm linh trong tháng cô hồn.

Trên đây là những lời khuyên về cách chọn lựa trang phục, tuy nhiên không nên quá tuyệt đối áp dụng theo, bạn chỉ cần hạn chế mặc những trang phục này sẽ không gặp phải nhiều xui xẻo trong tháng cô hồn.

Xem thêm:

- Vì sao phải kiêng nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn?

- Những điều cần biết khi đi lễ chùa trong “tháng cô hồn”

Minh Châu (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu