Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử

0
Chia sẻ

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm ra cách làm lạnh, sau đó làm sống lại não bộ của con người để hướng tới một cuộc sống vĩnh cửu.

Các nhà nghiên cứu của nhóm Y dược Thế kỷ 21 (21CM) đã tiến thêm một bước đến với sự sống vĩnh cửu thông qua việc làm lạnh não bộ của thỏ bằng kỹ thuật bảo quản đông lạnh bền vững Aldehyd (ASC).

Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử - ảnh 1

Công nghệ này có khả năng làm sống lại não bộ của con người.

Nhóm nghiên cứu 21CM thuộc Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ do nhà khoa học Robert McIntyre làm trưởng nhóm. Ông cho biết: “Bằng cách kết hợp sự ngưng kết hóa học siêu tốc với bảo quản đông lạnh, chúng tôi đã bảo quản được bộ não của động vật có vú một cách nguyên vẹn và lâu dài”.

Các nhà khoa học đã bơm vào hệ thống mạch máu của não bộ một loại hóa chất giúp ngăn chặn quá trình phân hủy và sau đó đóng băng và bảo quản não bộ ở nhiệt độ -135 độ C.

Khi bộ não được làm ấm lại, các nhà khoa học phát hiện ra rằng phần lớn màng tế bào, khớp thần kinh và cấu trúc của não vẫn nguyên vẹn và có thể hoạt động trở lại.

Trong báo cáo có ghi rõ: “Bước đột phá quan trọng là truyền dẫn hóa chất nhanh chóng làm ngưng phân hủy đến khắp bộ não bằng hệ thống huyết mạch và sửa protein bằng liên kết ngang cộng hóa trị”.

Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử - ảnh 2

Công nghệ này đã áp dụng thành công với não thỏ.

Ông Kenneth Hayworth, chủ tịch Tổ chức Bảo quản Não bộ cho biết: “Mỗi tế bào thần kinh và khớp thần kinh khắp não bộ đều được bảo quản rất tốt.

Thật tuyệt vời khi cầm trên tay bộ não đã được làm đông cứng. Với kỹ thuật tương tự, não bộ của con người cũng có thể được hồi sinh sau vài trăm năm đóng băng”, ông Kenneth Hayworth nói.

Tổ chức Bảo quản Não bộ cho biết, trong tương lai họ sẽ tập trung nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật này với những loài động vật có vú lớn hơn, cụ thể là loài lợn. Sau đó sẽ áp dụng đối với người.

Mục đích cuối cùng của kỹ thuật ASC là làm đông lạnh nhưng không khiến não bị mất nước, thích hợp để áp dụng đối với con người trong tương lai.

Danh Tuyên (theo Express)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu