Cười ngả nghiêng với các giải Ig Nobel 2014 (Phần 2)

0
Chia sẻ

Ig Nobel là giải thưởng “nhại” theo giải Nobel hay còn được gọi là giải "Nobel ngớ ngẩn". Hãy cùng cười ngả nghiêng với 10 giải thưởng đoạt giải Ig Nobel năm nay.

6. IgNobel Kinh tế:

Cười ngả nghiêng với các giải Ig Nobel 2014 (Phần 2) - anh 1

Viện thống kê Italia với sự tự hào đi đầu trong việc hoàn thành ủy thác của Liên minh châu Âu đối với mỗi nước về việc gia tăng quy mô nền kinh tế quốc gia, bằng cách tính thêm cả lợi tức từ hoạt động mại dâm, buôn bán chất gây nghiện trái phép và các giao dịch tài chính bất hợp pháp khác giữa những đối tượng tự nguyện.

7. IgNobel Y học:

Cười ngả nghiêng với các giải Ig Nobel 2014 (Phần 2) - anh 2

Nhóm các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ và Ấn Độ với việc chữa trị sự chảy máu cam "thiếu kiểm soát" bằng phương dùng các miếng thịt lợn để nút mũi đã được trao giải thưởng Ig Nobel Y học.

Các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm với một cậu bé 4 tuổi hay bị mắc chứng chảy máu cam. Và đương nhiên, miếng thịt lợn được cuộn nhỏ, đưa vào trong mũi đã giảm thiểu hiện tượng này.

8. IgNobel Khoa học Bắc cực:

Cười ngả nghiêng với các giải Ig Nobel 2014 (Phần 2) - anh 3

Eigil Reimers thuộc Đại học Oslo, Na Uy và các cộng sự với nghiên cứu về cách tuần lộc phản ứng khi nhìn thấy con người giả trang thành gấu Bắc cực.

Sau khi cải trang thành gấu Bắc Cực, các chuyên gia đã nhận thấy ngay cả gấu Bắc Cực cũng ăn thịt cả đồng loại của mình.

9. IgNobel Dinh dưỡng:

Cười ngả nghiêng với các giải Ig Nobel 2014 (Phần 2) - anh 4

Raquel Rubio thuộc Viện nghiên cứu IRTA, Tây Ban Nha và các cộng sự với công trình nghiên cứu nhan đề "Mô tả đặc kính của các vi khuẩn axit lactic phân tách từ phân trẻ sơ sinh như mẻ cấy lợi khuẩn tiềm năng cho các xúc xích lên men".

Theo đó, các chuyên gia cho rằng, Lactobacillus gasseri và Enterococcus faecalis có mặt trong phân của trẻ sơ sinh 1-6 tháng tuổi đóng vai trò quan trọng trong quá trình lên men nhiều thực phẩm, đặc biệt là xúc xích. Chúng có tác dụng tăng hương vị, màu sắc và độ an toàn cho xúc xích.

Do đó, chúng ta không nên lãng phí một nguồn tài nguyên quý giá, có ý nghĩa trong chế biến thực phẩm như vậy.

10. IgNobel Sinh học:

Cười ngả nghiêng với các giải Ig Nobel 2014 (Phần 2) - anh 5

Một nhóm các nhà khoa học Đức và Pháp đã được vinh danh tại hạng mục Ig Nobel về sinh học sau khi phát hiện ra một hành động vô cùng kì lạ chỉ thấy ở loài chó. Cụ thể, loài này khi “giải quyết nỗi buồn” thường quay mặt về cực Bắc và hướng mông về cực Nam, theo đúng trục của từ trường Trái đất.

Phát hiện này được kiểm chứng sau khi các chuyên gia tiến hành thử nghiệm trên 37 giống chó khác nhau. Kết quả là 100% đều có thói quen như vậy. Tuy nhiên cho tới nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào lý giải cơ chế giúp chó nhận biết được hướng từ trường để… đi vệ sinh cho đúng.

Đọc thêm:

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu