Đi tìm lời giải cho khả năng tiên tri kỳ diệu của Vanga

0
Chia sẻ

Vanga có cách giải thích rất đơn giản về khả năng thiên phú của bà. Bà nói bà tự đặt ra câu hỏi trong đầu, và câu trả lời tự xuất hiện. Bà tin mình có lúc trò chuyện với đệ tử Diêm Vương, bà có thể thấy và nghe nhiều điều mà người khác thấy khó tin, và não bà cụ liên tục tìm kiếm thông tin như cỗ máy tìm kiếm vậy!
Đi tìm lời giải cho khả năng tiên tri kỳ diệu của Vanga - anh 1

Khả năng thấu thị của Vanga Dimitrova khiến biết bao người nể phục. Mỗi năm có khoảng 100.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến xin gặp cụ bà.

Với khả năng nhìn thấu tương lai của mình, nhà tiên tri Vanga luôn khiến cả thế giới kinh hoàng. Không chỉ những người bình thường tới xin gặp bà lão mù để tìm người thân, tìm hiểu về quá khứ, hiện tại và tương lai của mình mà cả các quan chức cấp cao, các nguyên thủ quốc gia cũng đã từng tìm đến bà. Thế nhưng, chính những tiên đoán chính xác ấy đã khiến bà Vanga bị nghi ngờ và thậm chí là bắt phải ngồi tù.

Năm 1952, bà Vanga đã bị chính quyền Bulgary bắt giữ vì tội tung tin đồn thất thiệt khiến người dân hoang mang khi dự đoán rằng chỉ một năm nữa thôi, lãnh tụ Stalin sẽ mất. Nhưng cuối cùng, lời tiên đoán của bà trở thành sự thật và người ta phải trả lại tự do của Vanga.

Vanga là nhà tiên tri nổi tiếng nhất của thế kỷ XX và đã để lại rất nhiều thông tin với những khía cạnh huyền bí đa dạng.

Bà sinh ngày 31/01/1911 trong một gia đình tiểu nông thuộc thành phố Xtrumitse (Bulgary) và đã từ giã cõi đời ngày 11/08/1996 tại một bệnh viện ở thủ đô Sofia.

Khả năng đặc biệt của Vanga bắt đầu xuất hiện ít năm sau khi bị một trận cuồng phong bất ngờ cuốn theo cát bụi, hậu quả là bà phải chịu cảnh mù loà kể từ năm mới lên 12 tuổi.

Đã có rất nhiều giả thiết cho rằng, bà lão mù Vanga đã lừa phỉnh mọi người. Người ta đã cho thành lập cả một viện nghiên cứu những lời tiên tri của Vanga ở thủ đô Sofia. Trong suốt nhiều năm trời, người ta đã quan sát, theo dõi xem, lời tiên tri nào của Vanga đã trở thành sự thật và lời tiên tri nào thì không. Những lời tiên tri của Vanga thậm chí còn được đưa vào vào cả những luận án khoa học nghiêm túc. Nhiều buổi hội thảo với chủ đề “Vanga là người như thế nào?” đã gây tranh cãi trong giới khoa học.

Thời điểm nhà tiên tri còn sống, nhà của bà luôn đầy các thiết bị ghi âm và nghe lén. Những thước phim tư liệu đầu tiên về nhà tiên tri mù được đoàn làm phim Bulgary quay lại trong căn phòng nhỏ của bà. Khi ấy, ngoài đạo diễn hình, quay phim và người phụ trách tiếng động, còn có các giáo sư, viện sĩ nổi tiếng. Họ đã cố tìm hiểu xem bí mật của nhà tiên tri nằm ở đâu.

Các cơ quan an ninh Nga muốn ghi âm các mẩu đối thoại của bà với những người đến đó và rồi họ theo dõi và kiểm tra lại từng lời tiên đoán của bà. Và điều vô cùng ngạc nhiên, sau nhiều năm nghiên cứu, họ thấy rằng, bà tiên đoán chính xác 70-80% các trường hợp xảy ra trong tương lai.

Đi tìm lời giải cho khả năng tiên tri kỳ diệu của Vanga - anh 2

Bà lão mù Vanga trong một thước phim tư liệu khi còn sống.

Bà Vanga luôn tin rằng, đã có những nền văn minh khác tồn tại trước chúng ta, ví như những người Atlan. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, người Atlan trao đổi ý nghĩ với nhau bằng hình ảnh. Đối với họ, ngôn ngữ chỉ là cách thức trao đổi thứ hai. Nền văn minh của người Atlan được coi là nền văn minh của bán cầu não phải, còn nền văn minh của loài người lại phát triển ở bán cầu não trái.

Bà Vanga bắt đầu có khả năng đặc biệt đó khi bà chịu một tác động trong cơn lốc xoáy. Có thể sự tác động đó đã làm cho phát triển bán cầu bão phải của bà giống như những người ở nền văn minh Atlan. Có thể nói, Vanga chính là người cuối cùng của nền văn minh Atlan. Trong người bà tồn tại trạng thái nào đó mà đôi khi khiến bà như bị thôi miên và khi tỉnh lại Vanga lại nói bằng một giọng hoàn toàn khác. Giọng nói ấy rất vang, giống giọng của đàn ông chứ không phải đàn bà và khi bà nói thì khung cảnh xung quanh sẽ thay đổi khiến người xung quanh vô cùng hoảng sợ.

Học giả Negribetsky nói: “Vanga có cách giải thích rất đơn giản về khả năng thiên phú của bà. Bà nói bà tự đặt ra câu hỏi trong đầu, và câu trả lời tự xuất hiện. Bà tin mình có lúc trò chuyện với đệ tử Diêm Vương, bà có thể thấy và nghe nhiều điều mà người khác thấy khó tin, và não bà cụ liên tục tìm kiếm thông tin như cỗ máy tìm kiếm vậy!”.

Đến nay cuộc đời và khả năng tiên tri của bà lão mù vẫn là một bí ẩn với nhân loại. Các nhà khoa học Nga vẫn tiếp tục nghiên cứu cuộc đời và những khả năng kỳ tài của bà, đồng thời an ninh Nga tìm cách vận dụng các phương pháp của Vanga để phòng chống các hành vi khủng bố.

Lời khuyên của Vanga

“Những thứ tưởng như rất đáng sợ và nguy hiểm lại không đáng sợ. Những thứ mà sự nguy hiểm và đáng sợ của nó không thể hiện ra bên ngoài mới đáng sợ. Nó có thể gây ra một điều gì đó nghiêm trọng làm xáo trộn cuộc sống chúng ta”.

>> Xem thêm:

- Sự thật về xác tàu "ăn thịt người" tại Bắc Cực

- Ngôi nhà "ma ám" và những lý giải khoa học

- Ngọc bội Song Ngư và những vụ mất tích bí ẩn


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu