Đo bức xạ tia cực tím bằng Galaxy Note 4

0
Chia sẻ

Đo mức độ bức xạ tia cực tím trên da người dùng là một tính năng theo dõi sức khỏe độc đáo mới mà Samsung sẽ trang bị cho mẫu máy Galaxy Note 4 sắp ra mắt tới đây.
Đo bức xạ tia cực tím bằng Galaxy Note 4 - anh 1

Cảm biến đo nhịp tim đã được Samsung tích hợp trên cụm đèn camera sau của Galaxy S5 -Ảnh: AFP


CNET hôm 20.7 dẫn lại thông tin của SamMobile cho biết Galaxy Note 4 sẽ được trang bị thêm một cảm biến đo tia cực tím (UV), kèm theo đó là một chương trình quản lý trong bộ ứng dụng S Health được cài sẵn trên máy, nhằm giúp người dùng dễ dàng theo dõi được sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi.

Nguồn tin ban đầu cho biết để sử dụng tính năng nói trên, người dùng Galaxy Note 4 chỉ cần giữ máy ở một góc hơn 60 độ về phía mặt trời là máy sẽ tự động đo được mức độ bức xạ tia cực tím trên da người dùng hiện tại.

Đây cũng là một tính năng độc đáo mà Samsung muốn đem đến cho Galaxy Note 4, bên cạnh khả năng đo nhịp tim đã từng được hãng áp dụng khi công bố mẫu smartphone Galaxy S5.

Cũng theo SamMobile, Galaxy Note 4 sẽ được Samsung công bố trong một sự kiện lớn, trước thềm sự kiện thường niên IFA diễn ra tại Berlin (Đức) vào đầu tháng 9 tới.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu