Galaxy S7/S7 Edge sẽ 'copy' giao diện của iPhone

0
Chia sẻ

Những hình ảnh rò rỉ về tính năng "Galaxy Labs" cho thấy Samsung sẽ đưa các ứng dụng trên Galaxy S7/ S7 Edge ra ngoài màn hình chủ giống như giao diện iPhone.

Hai siêu phẩm smartphone mới nhất của Samsung là Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đã chính thức lộ diện với hàng loạt các tính năng cao cấp cùng vẻ ngoài bóng bẩy với đường nét thiết kế đầy tinh tế.

Với màn hình 5.1 inches (S7), 5.5 Inch (S7 Edge) độ Phân giải QuadHD 2K cho hình ảnh hiển thị vô cùng sắc nét, chi tiết. Hiệu năng của máy cũng được nâng cao với chip CPU Qualcomm MSM8996 Snapdragon 820 và RAM 4GB chạy trên phiên bản hệ điều hành Android OS, v6.0 (Marshmallow).

Samsung Galaxy S7/S7 Edge được thiết kế với chuẩn kháng nước và bụi IP68 với viên pin 3600mAh cho S7 Edge và 3000mAh cho S7. Điểm cộng nữa cho sản phẩm chính là khả năng sạc nhanh hơn tới 63% so với thiết bị có cùng dung lương pin.

Galaxy S7/S7 Edge sẽ 'copy' giao diện của iPhone - ảnh 1

Ngoài những tính năng trên, mới đây hình ảnh giao diện của bộ đôi smartphone này cũng cho thấy Samsung đang "học hỏi" lại cách sắp xếp ứng dụng của đối thủ iPhone khi sẽ cho phép người dùng đưa tất cả ứng dụng ra màn hình chính mà không còn biểu tượng App Drawer đặc trưng của hệ điều hành Android.

Tính năng này mới này mang tên "Galaxy Labs". Đây được coi là một trong những đáp ứng nhằm chiều lòng khách hàng của mình đến từ Samsung tiếp nối những động thái trước đó khi cho phép người dùng xóa các ứng dụng mặc định và tùy biến giao diện tốt hơn.

Trong hình ảnh rò rỉ cho thấy tính năng này sẽ được tùy chọn theo ý muốn của người dùng với mục "Show All apps on home screen". Chưa rõ sau này Samsung có chuyển tính năng này thành mặc định hay không.

Galaxy S7/S7 Edge sẽ 'copy' giao diện của iPhone - ảnh 2

Khi so sánh giữa hệ điều hành iOS và Android điều khác biệt dễ nhìn thấy nhất chính là việc iPhone sẽ đưa hết các ứng dụng ra màn hình chủ để người dùng có thể thao tác nhanh hơn. Ngược lại với các điện thoại Android, ứng dụng sẽ được gộp chung vào App Drawer giúp cho màn hình chủ gọn gàng hơn và có không gian cho các widget.

Mặc dù vậy một số dòng máy Android của một số nhà sản xuất như Oppo, Xiaomi, Meizu đã dần dần loại bỏ App Drawer và học theo cách làm của Apple.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu