Tin Mới

Google Chrome loại bỏ nhãn an toàn cho URL vào tháng 9

Quản lý sản phẩm bảo mật của Chrome Emily Schechter vừa đưa ra thông báo phiên bản trình duyệt web Chrome 69 ra mắt vào tháng 9 tới sẽ ngừng đánh dấu các trang HTTPS là "An toàn" trên thanh địa chỉ.

Chrome 69 sẽ được Google phát hành trong hơn 3 tháng nữa

Theo Engadget, việc thay đổi này là bởi vì Google muốn trạng thái mặc định được an toàn. Gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ vào đầu năm nay rằng tất cả các trang web chỉ có HTTP sẽ được đánh dấu “Không an toàn” vào tháng 7.

Nhưng có vẻ như nhóm Chrome cũng sẽ tiến thêm một bước nữa vào tháng 10, thời điểm mà cảnh báo “Không an toàn” màu xám thường sẽ nhấp nháy màu đỏ ngay sau khi bạn bắt đầu nhập dữ liệu trên các trang HTTP.

Google đã thực hiện các thay đổi đối với Chrome trong những năm qua nhằm buộc các trang web phải di chuyển sang giao thức HTTPS an toàn hơn, bao gồm việc đưa ra cảnh báo mọi người biết rằng trang web mà họ truy cập có thể nguy hiểm.

Tính năng sắp tới nhằm đảm bảo người dùng biết rằng họ đang truy cập trang web HTTP - một phiên bản được phát triển dựa trên những cảnh báo mà Chrome đã phát hành vào năm ngoái. Việc loại bỏ nhãn “An toàn” ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thói quen trực tuyến của người dùng, nơi họ cần nhìn vào thanh địa chỉ và đảm bảo không thấy chỉ báo tiêu cực của Chrome.

 

Theo xaluan.com

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo