Hãi hùng phát hiện kỳ nhông khổng lồ săn thỏ trong nhà dân

0
Chia sẻ

Một người đàn ông Australia đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra con kỳ nhông dài 1,6 mét đang ngoạm một con thỏ và bám chặt vào cửa phòng bếp nơi ông ngồi.

Sự việc xảy ra khi ông Malcolm Thom đang ngồi trong nhà thì bỗng phát hiện ra một con kỳ nhông lớn đang ngoạm một con thỏ trên miệng và đu đưa trên cánh cửa nhà bếp, cách nơi ông ngồi chỉ khoảng 20cm, trang tin Daily Mail cho biết.

Hãi hùng phát hiện kỳ nhông khổng lồ săn thỏ trong nhà dân - ảnh 1

Con kỳ nhông ngoạm con thỏ vào miệng. (Ảnh: Malcolm Thom)

Con vật này đã dùng móng vuốt của mình tạo ra một lỗ hở trên lưới mắt cáo để đi vào nhà bắt thỏ. Ngôi nhà của Thom nằm tại North Turramurra, New South Wales, Australia.

Hãi hùng phát hiện kỳ nhông khổng lồ săn thỏ trong nhà dân - ảnh 2

Kích thước khổng lồ của con kỳ nhông. (Ảnh: Malcolm Thom)

Dù giật mình vì sự xuất hiện của con kỳ nhông nhưng Thom vẫn rất bình tĩnh giơ máy ảnh lên chụp lại hình ảnh con thằn lằn khổng lồ này đang săn mồi. Ông cho biết, loài kỳ nhông này là kỳ nhông Australia, chúng có chiều dài trung bình khoảng hơn một mét, tính cả phần đuôi thì con vật ở trong ảnh dài gần bằng một cánh cửa.

Sau đó, Thom dùng một chiếc chổi nhựa để gạt con khi nhông ra khỏi cánh cửa, con thỏ kêu rít lên ầm ĩ, kỳ nhông lập tức nhả con mồi ra và bò khập khiễng bằng ba chân rồi từ từ bò vào bụi rậm rồi trốn mất.

Hãi hùng phát hiện kỳ nhông khổng lồ săn thỏ trong nhà dân - ảnh 3

Ông Malcolm Thom (Ảnh: Malcolm Thom)

Trước đây, Thom đã từng nhiều lần bắt gặp kỳ nhông chui vào trong vườn nhà để ăn trộm trứng gà tây, thường là vào mùa hè. Theo Thom, sở dĩ lần này con kỳ nhông săn thỏ bởi vì đàn gà tây vẫn chưa kịp đẻ trứng và ông tin rằng con thỏ dù bị con vật to lớn kia ngoạm chặt nhưng có thể nó vẫn còn sống.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu