Họ Nguyễn xếp thứ 55 trong các họ phổ biến nhất tại Mỹ

0
Chia sẻ

Theo thống kê họ Wang có số lượng người đông đảo nhất thế giới. Smith là họ phổ biến nhất tại Mỹ và họ Nguyễn xếp hạng phổ biến thứ 55 ở đất nước này.

Bạn có từng tò mò muốn biết rằng mình có bao nhiêu người cùng họ trên thế giới ? Trang web thống kê forebears.io sẽ giúp bạn không chỉ tìm số lượng mà còn chỉ cho bạn xem những người này đang sống ở đâu.

Theo thống kê của trang web, họ phổ biến nhất trên thế giới là Wang. Trên toàn thế giới có 76.546.675 người mang họ này và phần lớn phân bố ở Trung Quốc. Ngoài ra Smith là tên họ phổ biến nhất ở Úc, Hoa Kỳ và Anh.

Có 4.299.506 người mang họ Smiths trên toàn thế giới, phân bố đông nhất tại Mỹ - nhưng nó vẫn chỉ được xếp hạng là cái tên phổ biến thứ 117 trên thế giới.

Tại Mỹ, Johnson và Williams là họ phổ biến thứ hai và thứ ba.

Trong khi ở Anh, hay Úc, họ Jonesvà Williams (có nguồn gốc từ thời trung cổ bắt nguồn từ họ William) đã không còn là một trong ba họ phổ biến nhất.

Họ Nguyễn xếp thứ 55 trong các họ phổ biến nhất tại Mỹ - ảnh 1

Họ Lee, trong đó có cả nguồn gốc ở châu Âu và Trung Quốc, lại là họ phổ biến thứ tám tại Úc.

Đặc biệt họ Nguyễn của Việt Nam, xếp thứ 831 trên thế giới và thứ 55 tại Mỹ.

Theo các nhà quản trị trang web, số liệu thống kê này không phải là tuyệt đối mà chỉ mang tính ước lượng theo tỉ lệ.

Ví dụ như các dữ liệu về họ tên của nước Úc được rút ra từ cơ sở dữ liệu tiếp thị tiêu dùng của khoảng 52,8 % dân số. Con số này đã được nhân lên tương ứng để tìm được con số “xấp xỉ” đúng.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu