Hoảng hồn phát hiện rắn độc ấp 15 quả trứng dưới gầm tủ lạnh

0
Chia sẻ

Một người phụ nữ ở thành phố Aledaide, Australia đã rất hoảng sợ sau khi phát hiện ra một con rắn độc đang nằm ấp trứng dưới gầm tủ lạnh.

Trong khi đang lấy đồ uống ở trong tủ lạnh, một người phụ nữ đang sống tại thành phố Adelaide của Australia đã rất sợ hãi khi phát hiện ra một con rắn nâu lấp ló bên dưới gầm tủ.

Hoảng hồn phát hiện rắn độc ấp 15 quả trứng dưới gầm tủ lạnh - ảnh 1

Con rắn độc cùng 15 quả trứng. (Ảnh: Snake Catchers Adelaide)

Người phụ nữ này còn sợ hãi hơn nữa khi thấy con rắn này đang nằm ấp 15 quả trứng. Ngay sau đó, người phụ nữ đã gọi điện nhờ chuyên gia bắt rắn tới đưa con vật này đi.

Anh Rolly Burrel, người chuyên bắt rắn đến từ trung tâm Snake Catchers Adelaide cho biết: “Thật may mắn khi cô ấy phát hiện ra con rắn và những quả trứng trước khi quá muộn, nếu không thì có thể những lần tiếp theo khi cô ấy lấy đồ từ trong tủ lạnh sẽ nhìn thấy những con rắn con bò ngổn ngang khắp sàn”.

Burrell nói rằng bắt con rắn này không phải là việc gì quá khó khăn đối với anh, sau khi di chuyển chiếc tủ lạnh ra và tóm lấy đuôi con rắn một cách dễ dàng. “Tôi đã có kinh nghiệm bắt rắn hơn 40 năm. Mỗi tháng tôi bắt khoảng 30 con rắn nên việc bắt con rắn nâu lần này khá đơn giản”, anh nói hôm 13/1.

Sở dĩ con rắn chọn gầm tủ lạnh làm nơi ấp trứng vì chỗ đó có nhiệt độ ấm áp và độ ẩm thích hợp. Loài rắn này thường ấp trứng trong khoảng từ 55 đến 80 ngày.

Con rắn nâu này đang bị kiệt sức sau khi đẻ và ấp trứng nên Burrell cho biết anh sẽ chăm sóc con vật này bằng cách cho nó ăn chuột và uống nước đầy đủ sau đó thả nó về với thiên nhiên.

Anh Burrell bắt con rắn dưới gầm tủ lạnh. (Nguồn: Snake Catchers Adelaide)

Đây là loài rắn độc miền đông Australia, có tên khoa học là Pseudonaja textilis. Mỗi năm, có khoảng 1 đến 2 người chết vì bị loài rắn này cắn. Đây là loài bản địa thường sống tại Australia, Papua New Guinea, và Indonesia. Rắn nâu là loài rắn độc thứ hai trên thế giới, nọc độc được bao gồm neurotoxins và chất đông tụ máu. Chúng có thân dài trung bình 1,5-1,8m và hiếm khi dài quá 2m.

Danh Tuyên (theo Guardian)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu