iPhone 7 sẽ có công nghệ sạc và tai nghe không dây cực 'đỉnh'

0
Chia sẻ

Theo một số nguồn tin, các đời iPhone tiếp theo của Apple sẽ được trang bị sạc không dây và tai nghe không dây.

Đã có nhiều tin đồn về việc iPhone 7 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm và sử dụng luôn cổng ligtning để thay thế. Nhiều người đã phản ứng tiêu cực với thông tin này vì cho rằng không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc được nếu như không dùng tai nghe bluetooth.

iPhone 7 sẽ có công nghệ sạc và tai nghe không dây cực 'đỉnh' - ảnh 1

Một concept của iPhone 7 do người hâm mộ thiết kế.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã lường trước được tình huống này khi mới đây lại có thông tin cho rằng iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây. Như vậy, chiếc iPhone 7 sắp tới sẽ không dùng đến jack cắm tai nghe và cũng không dùng đến bộ dây cắm sạc.

Theo nguồn tin giấu tên cho biết, Apple đang làm việc với một đối tác châu Á để phát triển công nghệ sạc không dây cho iPhone 7. Thông thường, khi dùng sạc không dây, người dùng phải đặt thiết bị lên một bộ dock nhưng sạc không dây trên iPhone 7 có thể sạc ngay cả khi máy đặt cách xa so với bộ sạc 1 mét mà không phải đặt lên thiết bị nào cả.

Hiện nay, đa số các mẫu smartphone Android cao cấp của các hãng như Sony, Samsung đều hỗ trợ khả năng sạc không dây nhưng có hạn chế là càng ở xa nguồn sạc thì năng lượng càng khó truyền vào máy. Với công nghệ sạc không dây mới của Apple, việc sạc pin trên di động sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với trước đây.

iPhone 7 sẽ có công nghệ sạc và tai nghe không dây cực 'đỉnh' - ảnh 2

iPhone 7 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây tiên tiến.

Theo trang tin tức công nghệ PhoneArena, iPhone 7 vẫn sẽ có 2 phiên bản là iPhone 7 (dùng màn hình 4,7 inch) và iPhone 7 Plus (dùng màn hình 5,5 inch). Trong đó, phiên bản iPhone 7 Plus sẽ có bộ nhớ trong cực khủng lên tới 256 GB.

iPhone 7 và 7s sắp tới sẽ nằm trong số các thiết bị áp dụng được công nghệ sạc không dây, có thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn, kích thước màn hình và độ phân giải sẽ đổi mới, nút Home sẽ được thay thế bằng nút đọc dấu vân tay Touch ID.

Dự kiến, iPhone 7 sẽ chính thức được Apple phát hành vào tháng 9, tuy nhiên, công ty của Mỹ hiện đang có kế hoạch giới thiệu một mẫu iPhone 5se màn hình 4inch và iPad Air 3 với giắc cắm tai nghe 3.5mm tại một sự kiện diễn ra vào giữa tháng 3 năm nay.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu