iPhone SE chính thức ra mắt: Đẹp như 5S, mạnh ngang 6S

0
Chia sẻ

iPhone SE 4inch đã chính thức ra mắt với thiết kế giống với thế hệ iPhone 5S trước đó, tuy nhiên cấu hình của máy đã được Apple trang bị mạnh ngang ngửa so với iPhone 6S.

Apple đã chính thức cho ra mắt chiếc smartphone 4 inch với tên gọi iPhone SE trong sự kiện diễn ra vào đêm qua theo giờ Việt Nam.

Đúng như những tin đồn và hình ảnh rò rỉ trước đó, iPhone SE lần này vẫn có thiết kế giống với iPhone 5s tuy nhiên về hiệu năng được Apple công bố cho biết sẽ mạnh hơn đến 2 lần và có cấu hình ngang ngửa với iPhone 6s.

iPhone SE chính thức ra mắt: Đẹp như 5S, mạnh ngang 6S - ảnh 1

Đây được cho là một động thái bất ngờ bởi trước đó Apple dường như sẽ không có kế hoạch ra mắt những chiếc điện thoại có kích thước màn hình nhỏ sau khi đã ra mắt hai thế hệ iPhone 4,7 và 5,5 inch.

Apple cho biết việc tung ra chiếc iPhone SE là bởi lượng người dùng ưa thích màn hình 4 inch vẫn rất lớn. Theo báo cáo đưa ra trong sự kiện cho thấy, số lượng iPhone màn hình 4 inch bán ra trong năm 2015 vẫn đạt 30 triệu chiếc.

iPhone SE chính thức ra mắt: Đẹp như 5S, mạnh ngang 6S - ảnh 2

iPhone SE sẽ có phiên bản màu vàng hồng (rose gold).

iPhone SE có màn hình 4 inch và được trang bị vi xử lý A9 cùng với vi xử lý chuyển động M9 giống với iPhone 6s. Camera chính có độ phân giải 12MP hỗ trợ lấy nét pha, đèn flash kép và khả năng quay video 4K, chip xử lý ảnh mới và Panorama 63MP, Wifi tốc độ nhanh gấp 3 lần iPhone 5s. Tuy vậy, màn hình của iPhone SE không hỗ trợ tính năng cảm ứng lực 3D Touch như iPhone 6s.

iPhone SE chính thức ra mắt: Đẹp như 5S, mạnh ngang 6S - ảnh 3

So sánh cấu hình chi tiết. Ảnh Anandtech

Hiệu suất CPU của iPhone SE sẽ cao gấp 2 lần hơn so với iPhone 5s, và hiệu suất GPU là khoảng 2,85 lần.

Ngoài ra dung lượng RAM dù không được Apple nhắc đến trong sự kiện nhưng có thể iPhone SE sẽ được trang bị đến 2GB RAM, điều cần thiết so với yêu cầu phần cứng ngày càng cao của iOS trong thời gian qua.

iPhone SE chính thức ra mắt: Đẹp như 5S, mạnh ngang 6S - ảnh 4

Những điểm mới trên iPhone SE.

iPhone SE có giá 399 USD (khoảng 8 triệu đồng) với bản 16GB và 499 USD (10 triệu đồng) với bản 64GB. Máy sẽ bán từ ngày 31/3, nhận đặt hàng từ 24/3 và sẽ có mặt tại 100 thị trường trong tháng 5 tới.

Dung lượng pin cũng tăng lên 1.642 mAh, hiệu năng sử dụng được cho là gấp đôi so với thế hệ iPhone 5S cũ.

Ngoài ra iPhone SE có hỗ trợ NFC, tính năng thanh toán Apple Pay, tính năng chụp hình động có âm thanh Live Photos. Ngoài ra iOS 9.3 cũng đã được cho ra mắt chính thức.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu