Khám phá chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng... nước muối

0
Chia sẻ

Quant e-Sportlimousine nặng 2.300kg, dài 5,52 m, rộng 2,2 m và cao 1,35 m là chiếc siêu xe thân thiện với môi trường vì nó chạy hoàn toàn bằng...nước muối.

Động cơ của Quant e-Sportlimousine sử dụng năng lượng từ hệ thống pin nhiên liệu hoạt động trên cơ chế điện phân. Hệ thống pin này hoạt động giống như pin hydro, nhưng khác ở chỗ nhiên liệu hydro được thay thế bằng nước muối.

Khám phá chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng... nước muối - anh 1

Nước muối lưu thông qua một lớp màng giữa hai bình nhiên liệu, để tạo ra một dòng điện được lưu trữ và sau đó cung cấp cho các đông cơ. Xe Quant e-Sportlimousine được trang bị 2 bình nhiên liệu 200 lít, cho phép xe có thể chạy liên tục 600 km. Công nghệ nước muối cung cấp lượng điện cao gấp 5 lần so với pin lithium cùng trọng lượng.

Điều đặc biệt là với 4 động cơ tổng công suất 920 mã lực, chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h nhưng không hề thải khí gây ô nhiễm môi trường.

Với 2 bình nước muối dung tích 200 lít, Quant e-Sportlimousine có thể chạy liên tục 600km mới phải tiếp nhiên liệu.

Khám phá chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng... nước muối - anh 2

Sau khi xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2014 vào tháng 3 vừa qua, siêu xe Quant e-Sportlimousine đã được cho phép lưu thông trên đường giao thông công cộng ở Đức và châu Âu. Hiện nhà sản xuất NanoFlowcell AG đã lên kế hoạch để sản xuất hàng loạt.

Khám phá chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng... nước muối - anh 3

Theo Autoexpress.co.uk, chiếc xe thể thao điện Quant e-Sportlimousine do Công ty NanoFlowcell AG sản xuất. Bên trong xe được trang bị màn hình điều khiển cảm ứng, hệ thống giải trí Android, nội thất với phong cách màu gỗ sang trọng. Xe sẽ có 4 chỗ ngồi với hai cửa mở theo kiểu lật cánh chim.

Khám phá chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng... nước muối - anh 4

Công ty NanoFlowcell AG hiện dự định sẽ thử nghiệm chiếc Quant e-Sportlimousine trên đường phố ở Đức và một số địa điểm tại châu Âu, trước khi tiến hành sản xuất thương mại. Hiện chưa có giá chính thức của mẫu xe này, nhưng một số chuyên gia cho rằng giá của nó có thể hơn 1,7 triệu USD/chiếc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu