Kinh hãi phát hiện chuột khổng lồ dài 1,2m, nặng 11kg ở Anh

0
Chia sẻ

Một kỹ sư gas ở Anh đã phát hiện ra con chuột khổng lồ với chiều dài khoảng 1,2 mét, nặng 11kg khi đang sửa đường ống.

Kỹ sư gas Tony Smith đã tìm thấy con “quái vật gặm nhấm khổng lồ” này nằm chết trong một bụi rậm gần sân chơi cho trẻ em ở phía đông London, Anh. Được biết, con chuột này nặng tới 11kg và dài 1,2 mét.

Kinh hãi phát hiện chuột khổng lồ dài 1,2m, nặng 11kg ở Anh - ảnh 1

Con chuột khổng lồ mà anh Tony Smith và James Green đã tìm thấy.

Tony Smith đã nhờ anh James Green, một đồng nghiệp của mình giữ con chuột này để chụp ảnh lại làm bằng chứng, chứng minh rằng có con vật như vậy từng tồn tại vì anh cho rằng có thể sẽ không ai tin họ.

Anh Smith, 46 tuổi, cho biết: “Đây là con chuột lớn nhất mà tôi từng thấy. Tôi đã từng nuôi một con mèo và một con chó nhưng cân nặng của chúng gộp lại còn chưa bằng con chuột này. Chúng tôi đã vứt con chuột vào một thùng rác gần đó, nhưng trước khi làm như vậy, chúng tôi nghĩ rằng nên chụp ảnh con vật đáng sợ này lại vì nhiều người có thể không tin rằng đây là sự thật”.

Các chuyên gia cho biết con vật này có thể là một con chuột túi Gambia và đã từng được nuôi làm thú cưng. Giáo sư Jane Hurst từ Đại học Liverpool cho biết loài vật này được nhiều người chọn nuôi bởi nó khá dễ thuần hóa.

Tiến sĩ Dougie Clarke từ Đại học Huddersfield nói rằng loài vật này có thể nặng lên tới 12kg: “Đây là loài gặm nhấm rất thông minh và thường có kích thước lớn”.

Tuy nhiên, nhiều người khi xem những hình ảnh này lại tỏ ý nghi ngờ và cho rằng đây chỉ là một trò lừa. Những tiểu thương buôn bán ở chợ Ridley Road cho biết có thể đây là chuột cỏ châu Phi, thường được dùng làm thực phẩm.

Nazam Ali, người bán rau củ tại chợ trong 15 năm nay cho biết nhiều người bán thịt thú rừng ở chợ để kiếm lời, thậm chí là thịt khỉ. Ali nói: “Tôi nghĩ có hành vi mờ ám ở đây. Có cung thì ắt có cầu, nhất là thịt thú rừng kiểu này. Có lẽ đây là giống chuột cỏ châu Phi nhưng tôi không chắc chắn lắm”.

Dù là giống chuột gì thì gần đây, nỗi lo đáng sợ nhất với người dân London chính là tốc độ sinh trưởng và phát triển của những con chuột sẵn sàng lao vào tấn công cả chó. Việc phát hiện ra con chuột với kích thước khổng lồ này khiến nhiều người lo sợ rằng một ngày nào đó xứ sở sương mù có thể bị tàn phá bởi loài động vật gặm nhấm nguy hiểm này.

>>Xem thêm: Chim cánh cụt mỗi năm vượt biển 8.000km về thăm ân nhân cứu mạng

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu