Kính thông minh giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của con người

0
Chia sẻ

Mới đây, Triều Tiên đã phát minh ra một loại kính có khả năng điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể người, dự kiến sẽ trở thành mặt hàng thiết yếu cho những người hay đi du lịch hay công tác ở nước ngoài, theo tin từ Chosun Daily News của Triều Tiên.
Kính thông minh giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của con người - anh 1

Kính thông minh giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của con người

Theo đó, trường Đại học Kim Il Sung của Triều Tiên đã công bố phát minh về loại kính đặc biệt này với khả năng điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể người, nhằm ngăn chặn chu kỳ hoạt động bình thường của con người bị phá vỡ.

Nguyên tắc hoạt động của chiếc kính này dựa trên loại ánh sáng xanh phát ra từ chiếc đèn LED thiết kế trong chiếc kính. Ánh sáng này chiếu xạ vào mắt người có thể ức chế hoặc kích thích sản xuất hormone giấc ngủ của cơ thể, như vậy nó sẽ được hiệu quả điều tiết chu kỳ cơ thể.

Kết quả từ các nghiên cứu cho thấy, khi các vận động viên ra nước ngoài tham gia các cuộc thi, họ thường bị đau đầu vì chênh lệch múi giờ. Nhưng nếu học đeo chiếc kính này trước và sau khi lên máy bay khoảng 30 phút thì cơ thể họ sẽ có thể dễ dàng làm quen với thời gian địa phương nơi đến. Ngoài ra, chiếc kính này còn rất hữu ích đối với những bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ, ngủ không thường xuyên.

Cũng theo Chosun Daily News, chiếc kính đồng hồ sinh học này đã trải qua rất nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng, và đều chứng tỏ tác dụng hiệu quả của nó. Sản phẩm này đã được Triều Tiên ra mắt tại nhiều cuộc triển lãm và thu hút sự chú ý rộng rãi của người tiêu dùng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu