Lấy mẫu dải nước màu đỏ ven biển Lăng Cô

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Dải nước màu đỏ xuất hiện gần bờ biển ở chân núi bắc Hải Vân.

(Ngày Nay) - Liên tục trong những ngày qua, dải nước màu đỏ dài hàng chục mét, có mùi tanh liên tục xuất hiện ở bờ biển Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế).

Ông Phan Văn Thông, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sau khi nhận thông tin từ huyện Phúc Lộc, sáng 23/2, Sở đã cử cán bộ môi trường về lấy mẫu nước để xét ngiệm. "Cần phải chờ phân tích để đưa ra kết quả đó là gì", ông Thông nói.

Sau khi xuất hiện dải nước màu đỏ ở biển Chân Mây - Lăng Cô, vào sáng nay, hiện tượng này lại xuất hiện tại đầm Lập An. Qua quan sát, dải nước màu đỏ này dài hơn 80 m, đến trưa thì bắt đầu nhạt hơn.

Trước đó, sáng 22/2, nhiều người dân sống tại bờ biển Chân Mây - Lăng Cô cũng phát hiện một dải nước màu đỏ xuất hiện ven bờ biển. Một ngư dân ở xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) cho biết dải nước màu đỏ cách bờ khoảng một hải lý, lợn cợn có mùi tanh hôi.

"Chúng tôi đã báo cáo lên Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện về sự xuất hiện của vệt nước này, đồng thời phía quyền đã tiến hành lấy mẫu nước gửi lên các cơ quan cấp trên để tiến hành gửi đi phân tích", ông Dương Đăng Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, cho hay.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu