Lời nguyền chết chóc từ những viên kim cương

0
Chia sẻ

Bất hạnh, tai họa, chết chóc,…. là những lời nguyền được tương truyền có gốc tích những viên kim cương tuyệt đẹp.

Viên kim cương xanh nước biển hình trái tim

Lời nguyền chết chóc từ những viên kim cương - anh 1

Viên kim cương nặng 50 carat Ả Rập này liên quan tới nhiều cái chết.

Năm 1989, một nhân viên người Thái đã ăn cắp hàng loạt trang sức từ Cung điện hoàng gia Ả Rập, trị giá 20 triệu USD và mang về Thái Lan.

Vụ việc này về sau dẫn tới cái chết của Mohammed Al-Ruwaili, một doanh nhân Ả Rập và 3 nhà ngoại giao tới Thái Lan để điều tra vụ trộm.

Phía Thái Lan cho rằng, đã có 20 người liên quan tới vụ trộm đã bị giết một cách dã man. Hiện không ai biết viên kim cương đang ở đâu.

Viên kim cương Koh - I - Noor (Mountain of Light)

Lời nguyền chết chóc từ những viên kim cương - anh 2
Viên kim cương Koh-i-Noor, gọi theo tiếng Ba Tư là “Núi của ánh sáng”. Trong lịch sử, viên đá quý này qua tay nhiều người theo Ấn Độ giáo, Mông Cổ, Ba Tư, Afghanistan và các nhà lãnh đạo Sikh. Tất cả đều phải chiến đấu đẫm máu để có được Koh-i-Noor. Dân gian tương truyền, ai có viên kim cương này sẽ có được cả thế giới nhưng sẽ phải gánh chịu tất cả bất hạnh. Chỉ có Thiên Chúa và phụ nữ dùng nó mà không bị trừng phạt. Về sau nó được các nữ hoàng Anh sử dụng.

Đá Sapphire Delhi tím bị đánh cắp bởi một lính Anh từ ngôi đền Indra thờ thần Hindu tại Ấn Độ vào năm 1857. Ai dùng nó cũng sẽ gặp phải lời nguyền tai vạ. Một đại tá người Anh đã gặp tai họa tài chính và sức khỏe khi dùng Delhi, rồi nhà khoa học Edward Heron-Allen đã phải cánh báo Delhi “đáng tớm và nhuốm máu, làm ô danh bất kỳ ai có nó”. Sau khi nhà khoa học này mất, con gái ông đã gửi tặng nó cho Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London.

Ngọc La Peregrina, gắn với lời nguyền Tình Yêu, là một trong những viên ngọc trai lớn nhất trên thế giới. Theo tiếng Tây Ban Nha, tên viên ngọc có nghĩa “hành hương” hoặc “lang thang”. Đúng vậy, nó được vua Philip II Tây Ban Nha tặng nữ hoàng Mary I Anh trước khi kết hôn nhưng rồi nữ hoàng đã bị bỏ rơi và chết vào năm 1558. Năm 1969, Elizabeth Taylor được chồng tặng viên ngọc này nhân ngày Valentine. Họ đã kết hôn và ly dị hai lần liền. Còn Taylor từ khi có viên ngọc đã kết hôn tới 8 lần.

Viên kim cương đen Orlov

Lời nguyền chết chóc từ những viên kim cương - anh 3

Viên kim cương này có tên gọi 'Đôi mắt của Brahma Diamond', nặng tới 67,5 carat.

Viên kim cương được tìm thấy tại một khu khai thác ở Ấn Độ vào đầu thế kỷ 19 khi bị một tên trộm lấy cắp khỏi mắt của vị thần Hindu.

Truyền thuyết kể rằng, ba chủ nhân của viên kim cương này đã tự tử, khiến nó bị đồn ám lời nguyền chết chóc lên những người sở hữu.

Viên kim cương Regent Diamond

Lời nguyền chết chóc từ những viên kim cương - anh 4

Viên kim cương Regent Diamond từng được gắn trên kiếm của Napoleon I và vương miện của vua Louis XV.

Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette bất hạnh cũng từng đội vương miện có gắn viên kim cương này.

Viên kim cương thô Regent Diamond nặng tới 410 carat nhưng hiện chỉ còn 141 carat, và được trưng bày tại bảo tàng Louvre của Pháp.

Rùng rợn hơn, viên kim cương này được cho là bị một nô lệ ăn cắp bằng cách khoét một lỗ lớn trên chân mình và mang ra khỏi khu khai thác tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, vì mắc sai lầm khi tin tưởng một thuyền trưởng người Anh, anh đã bị hắn dìm chết để cướp viên kim cương.

Viên kim cương Hy vọng

Lời nguyền chết chóc từ những viên kim cương - anh 5

Viên kim cương này từng thuộc sở hữu của vua Pháp Louis XIV. Sau khi cắt, kim cương Hy vọng nặng 45,52 carat.

Truyền thuyết kể rằng, viên kim cương là một bên mắt của bức tượng nữ thần Hindu Sita và nó gây ra lời nguyền khủng khiếp sau khi bị đánh cắp.

Một trong những bi kịch của người từng đeo nó là Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette và vua Louis XVI bị chặt đầu, thậm chí người đưa thư mang nó tới bảo tàng Smithsonian cũng gặp bất hạnh.

Năm 1958, 'vua kim cương' Harry Winston trao viên kim cương này cho bảo tàng Smithsonian.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu