Lý giải những bức ảnh siêu âm thai nhi kì quái gây xôn xao

0
Chia sẻ

Những bức ảnh siêu âm thai nhi xuất hiện những khuôn mặt ghê rợn hay những hình thù kì quái được các nhà khoa học lý giải một cách rất đơn giản.

Gần đây trang The Express đã đăng tải những hình ảnh siêu âm thai nhi xuất hiện những bóng dáng mờ quái ẩn hiện phía sau đứa bé khiến cho không ít những người làm cha làm mẹ phải hoảng hồn.

Lý giải những bức ảnh siêu âm thai nhi kì quái gây xôn xao - ảnh 1

Bức ảnh siêu âm có hình người ở bên phải.

Hàng loạt những lời bình luận mang tính chất huyễn hoặc phán đoán rằng đây là những con quỷ đang ếm quẻ những thai nhi ngay khi còn nằm trong bụng mẹ.

Lý giải những bức ảnh siêu âm thai nhi kì quái gây xôn xao - ảnh 2

Một hình ảnh siêu âm kì dị

Nhưng trên thực tế những bức ảnh theo dạng như thế này xuất hiện không phải là hiếm và theo như lý giải của các nhà khoa học đây thực chất chỉ là một dạng ảo ảnh quang học mang tên Pareidolia (ảo giác khuôn mặt).

Lý giải những bức ảnh siêu âm thai nhi kì quái gây xôn xao - ảnh 3

Hình ảnh kì quái trong tấm phim siêu âm này được cho là giống với nhân vật trong phim Star Wars.

Đôi khi một sự vật, sự việc hoặc hình ảnh có những hình thù, đường nét tương tự với những thứ mà chúng ta đã lưu giữ thành ký ức, ngay lập tức não bộ sẽ hình thành cơ chế liên tưởng và khiến cho tâm trí chúng ta khẳng định đó là những thứ trước đó chúng ta đã từng nhìn thấy.

Ảo ảnh này thường dễ xuất hiện hơn khi chúng ta xem những bức ảnh có chất lượng không tốt và mờ nhạt như phim siêu âm hoặc các bức ảnh chụp trên vũ trụ.

Lý giải những bức ảnh siêu âm thai nhi kì quái gây xôn xao - ảnh 4

Hình ảnh người xuất hiện thường thấy trên Sao Hỏa.

Đây cũng là lời giải thích cho việc chúng ta thường hay nhìn thấy và tự cho rằng có những khuôn mặt, dấu chân hay hình người trên Mặt Trăng hay Sao Hỏa.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu