Miền Bắc sẽ giảm mưa từ ngày mai

PV 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Hôm nay mưa tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ với lượng phổ biến 20-50 mm; sang ngày mai mưa giảm dần về lượng và phạm vi.

Do tác động của vùng xoáy thấp, miền Bắc có mưa rào và giông diện rộng từ ngày 13/8 đến nay. Từ đêm qua đến sáng nay, một số nơi mưa lớn, như: Lào Cai 87 mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 94 mm, Bắc Ninh 97 mm, Hải Dương 62 mm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, kiểu thời tiết này duy trì hết ngày 17/8, do vùng xoáy thấp di chuyển sang Thượng Lào và suy yếu dần.

Hôm nay mưa tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ với lượng phổ biến 20-50 mm, có nơi trên 70 mm; các khu vực khác chỉ 10-20 mm. Sang ngày mai đợt mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần.

Cơ quan khí tượng tiếp tục cảnh báo nguy cơ sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ ở vùng núi, gồm: Điện Biên, Lai Châu, Quảng Ninh, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái.

Từ ngày 13/6 đến nay, Bắc Bộ liên tục có mưa, trong đó số ngày mưa diện rộng là trên 50. Đợt mưa lớn từ ngày 31/7 đến 6/8 đã gây ra tình trạng lũ quét và sạt lở đất ở Mường La và Mù Cang Chải làm hơn 30 người chết và mất tích.

 

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu