Tin Mới

Mưa đá gây thiệt hại nhiều hoa màu của người dân Đà Lạt

Chiều 18/5, một trận mưa lớn kèm mưa đá kéo dài trên diện rộng tại Đà Lạt (Lâm Đồng), gây ngập úng cục bộ và hư hại nhiều diện tích hoa màu của người dân.

Trận mưa lớn kèm mưa đá bất ngờ đổ xuống TP. Đà Lạt chiều 18/5

Theo thống kê sơ bộ của Phòng Kinh tế TP. Đà Lạt, trận mưa lớn kèm mưa đá trên diện rộng chiều qua đã gây ngập úng một số tuyến đường dân sinh, nhiều nhà cửa bị ngập và nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn các phường 3, 6, 7, 8, 9, bị hư hại.

Tại Phường 6, có hàng chục nhà dân bị nước kèm bùn đất tràn vào nhà, khiến nhiều vật dụng có giá trị của người dân bị ngập, nhiều vật dụng hư hỏng. Nhiều diện tích hoa cúc chuẩn bị thu hoạch bị ngập úng.

Mưa đá gây thiệt hại nhiều hoa màu của người dân Đà Lạt - ảnh 1 Nhiều diện tích rau, hoa của người dân bị ngập úng, hư hại

Đặc biệt, tại Phường 7, vựa ra ăn lá của thành phố, hơn 10ha rau, củ của người dân đã bị ngập; một số đường dân sinh, công trình thủy lợi bị ngập sâu trên 50 cm; khu vực đường Hai Bà Trưng giáp với Phan Đình Phùng, nước mưa tràn về cũng gây ngập úng nhiều diện tích rau và nhà dân. Hiện ngành chức năng địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, khắc phục hậu quả, nhằm ổn định đời sống và sản xuất cho người dân.

Theo Nông Nghiệp Việt Nam

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo