Tin Mới

Mưa nhiều ngày, Lai Châu sạt lở đất nghiêm trọng, 6 người chết

Vụ sạt lở đã làm 14 người thương vong, trong đó 6 người chết (1 người ở xã Mù sang, 5 người ở xã Vàng Ma Chải; 5 người mất tích và 3 người bị thương).

Vụ sạt núi xảy ra vào đầu giờ chiều 3/8, làm thiệt hại 4 ngôi nhà tại bản Sin Chải, xã biên giới Mù Sang, huyện Phong Thổ (Lai Châu)

Tối 3/8, ông Bùi Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho biết, do mưa lớn kéo dài, chiều 3/8 tại hai xã Mù Sang và Vàng Ma Chải của huyện đã xảy ra sạt lở đất. Tính tới thời điểm hiện tại, vụ sạt lở đã làm 14 người thương vong, trong đó 6 người chết (1 người ở xã Mù sang, 5 người ở xã Vàng Ma Chải; 5 người mất tích và 3 người bị thương).

Hiện nay, đường giao thông vào xã Mù Sang đang bị cô lập hoàn toàn. Các lực lượng chức năng, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Dào San đã có mặt tại hiện trường giúp người dân vận chuyển đồ đạc đến nơi ở an toàn.

Hiện người dân và đoàn viên địa phương đang khai thông đường bị sạt lở để tiện lợi di chuyển và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. Ngoài ra, mưa lũ cũng đã gây ngập úng 20,5 ha lúa (chủ yếu ở xã Khổng Lào, Hoang Thèn). Nhiều hộ dân ở các xã ven sông, suối phải di dời khẩn cấp tài sản và con người tới nơi an toàn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 2 ngày tới vùng núi phía bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét.

Theo Phapluatnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo