Ném rơi từ 6m xuống, Galaxy S7 edge hay iPhone 6S Plus nát bươm?

0
Chia sẻ

Khi ném thả từ độ cao khoảng 6m xuống mặt đất, Samsung Galaxy S7 hay iPhone 6S Plus sẽ tỏ ra bền bỉ hơn?

Ở thời điểm hiện tại, Samsung Galaxy S7 edge và iPhone 6S Plus được đánh giá là những smartphone ưu việt cả về thiết kế lẫn cấu hình. Trong đoạn video mới đây trên kênh YouTube EverythingApplePro, người ta đã thử nghiệm thả rơi 2 siêu phẩm được xem là “kình địch” của nhau này để xem chiếc điện thoại nào bền hơn.

(Nguồn: Everything Apple Pro YouTube Channel)

Cả hai chiếc điện thoại được mang ra thử nghiệm đều là những sản phẩm mới tinh nhưng chúng đã bị mang ra để “hành hạ” bằng cách thả rơi xuống mặt đất từ những độ cao khác nhau.

Tuy nhiên, đây là điều mà rất nhiều người yêu công nghệ thường làm để thử nghiệm độ bền của sản phẩm. Họ bỏ tiền ra mua những sản phẩm mới nhất chỉ để phá hủy, quay video lại và đăng lên YouTube. Nhưng cũng nhờ đó, nhiều người dùng có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình, nhất là những người hay làm rơi máy.

Trong khi Galaxy S7 edge được làm từ khung kim loại kết hợp 2 mặt kính cường lực thì iPhone 6S Plus được làm từ hợp kim nhôm nguyên khối. Nhìn chung, cả hai chất liệu này đều chịu được những cú va đập từ khoảng cách khá cao, khoảng từ 1 đến 6m.

Ném rơi từ 6m xuống, Galaxy S7 edge hay iPhone 6S Plus nát bươm? - ảnh 1

Ở độ cao 1,5m thì cả Samsung Galaxy S7 edge và Apple iPhone 6S Plus đều tỏ ra rất bền bỉ, máy hầu như không hề hấn gì, ít trầy xước và vẫn hoạt động bình thường.

Ném rơi từ 6m xuống, Galaxy S7 edge hay iPhone 6S Plus nát bươm? - ảnh 2

Tăng độ cao lên khoảng 2m, mặt lưng của Samsung Galaxy S7 edge đã bị nứt vỡ khá nhiều trong khi iPhone vẫn vẹn nguyên.

Ném rơi từ 6m xuống, Galaxy S7 edge hay iPhone 6S Plus nát bươm? - ảnh 3

Khi nâng độ cao lên 3m rồi đến 6m thì iPhone 6S Plus chỉ bị trầy xước nhẹ trong khi mặt kính Gorilla Glass 4 của Galaxy S7 edge cả ở đằng trước và đằng sau đều bị vỡ nát.

Khi thử nghiệm bẻ cong, Samsung Galaxy S7 edge vẫn hoạt động bình thường sau khi thân máy bị cong nhẹ ở phím tăng giảm âm lượng. iPhone 6S Plus thì lộ điểm yếu ở đường nhựa ngang thân máy.

Như vậy, nếu bạn thường hay vô ý đánh rơi máy thì nên chọn mua iPhone 6S Plus.

>>Xem thêm: Sắp ra iPhone mới, giá iPhone đời cũ giảm mạnh

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu