Người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện ở sao Hỏa năm 2016?

0
Chia sẻ

Các nhà khoa học tin rằng những người ngoài hành tinh sẽ sớm được phát hiện trong vài năm tới sau hàng loạt những cuộc khám phá vũ trụ.

Theo Daily Star, cuộc săn lùng người ngoài hành tinh đã tiến được bước lớn trong năm 2015 với việc phát hiện ra dấu vết các con sông trên sao Hỏa, các 'siêu Trái đất' mà con người có thể sinh sống được hay những tín hiệu kỳ lạ phát đi từ các ngôi sao xa xôi.

Nhiều năm qua, người ta đã nói nhiều về người ngoài hành tinh - được mô tả như là những người nhỏ bé màu xanh lá cây.

Người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện ở sao Hỏa năm 2016? - ảnh 1

Liệu người ngoài hành tinh có thể sớm được con người khám phá trong tương lai?

Nhưng NASA và một số nhà khoa học tin rằng người ngoài hành tinh đang sống ở sao Hỏa và họ sẽ sớm phát hiện ra những người ngoài hành tinh này.

Phát hiện lớn nhất chứng minh cho điều này là dấu tích của nước, thác nước, núi lửa được phát hiện trên sao Hỏa vào tháng 9/2015.

Mùa xuân năm 2016, Cơ quan Vũ trụ châu Âu sẽ khởi động tàu thăm dò sao Hỏa, được coi là hành tinh song sinh với Trái đất.

Tiến sỹ Lewis Dartnell, Cơ quan Vũ trụ Anh, cho biết, robot mang tên ExoMars sẽ tìm những nơi có khí metan, dấu hiệu của sự sống. Robot này cũng sẽ khoan mũi khoan thăm dò dài 2m vào lòng đất.

Tiến sỹ Lewis nói ông và các cộng sự hy vọng sẽ tìm được sự sống ẩn dưới bề mặt sao Hỏa, trước khi tàu thăm dò của NASA sẽ tới đây vào năm 2020.

Mùa hè năm 2015, kính viễn vọng không gian Kepler đã phát hiện hành tinhKepler-452b có quỹ đạo tới mặt trời của hệ thiên hà này giống khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trời. So với Trái đất, Kepler-452b có đường kính lớn hơn khoảng 60%, khối lượng lớn gấp năm lần, được gọi là “siêu Trái đất”.

Kepler-452b không quá nóng hoặc quá lạnh, có bầu khí quyển dày và nước ở thể lỏng cũng như núi lửa đang hoạt động - tất cả các thành phần và điều kiện cần thiết cho sự tồn tại sự sống.

Cũng có tin nói hai nhóm nhà khoa học đã phát hiện hành tinh X - hành tinh song sinh với Trái đất. Nhưng điều này cũng dấy lên thuyết tận thế, tiên tri rằng hành tinh huyền thoại Nibiru sẽ đâm vào Trái đất trong năm nay.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu