'Nhà băng' mọc giữa New York trong mùa đông giá lạnh

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Ngôi nhà ở Webster, New York, bị bao phủ trong lớp tuyết dày 18 cm. Ảnh: John Kucko

(Ngày Nay) - Sau 5 ngày lạnh giá kết hợp với gió mạnh và hơi nước bốc lên từ hồ, một ngôi nhà ở New York bỗng hóa thành khối băng khổng lồ với lớp tuyết dày đến 18 cm.
 

"Toàn bộ ngôi nhà của tôi bị bao phủ trong băng trông cứ như là cảnh phim 'Frozen' vậy", chủ nhà cho biết.

Theo BBC, cảnh tượng đáng kinh ngạc về ngôi nhà nằm bên hồ Ontario, Wester, New York, đã được nhiếp ảnh gia John Kucko ghi lại. Kucko nói rằng trên mạng xã hội, rất nhiều người không tin đây là cảnh thật, có người còn tưởng ông xịt bọt trắng lên để chụp ảnh.

Ngay sau đó, nhiếp ảnh gia này đã quay video để chứng minh ngôi nhà thực sự bị băng tuyết bao phủ. Kucko nói ông tìm được nó qua lời kể của một người dân địa phương và quyết định chụp ảnh để cho tất cả mọi người có thể chiêm ngưỡng.

"Nhà băng" này nằm trong khu vực tuyết rơi dày nhất ở Mỹ, do nhiệt độ thấp kết hợp với lượng ẩm từ vùng Ngũ Hồ gần đó. "Gió mạnh kéo dài ở đây suốt 5 ngày qua. 150.000 người bị cắt điện. Một số nhà vẫn mất điện đến bây giờ", Kucko nói với CNN.

Hàng triệu người Mỹ đang đối mặt với cơn bão tuyết tồi tệ nhất trong mùa đông năm nay, tuyết có thể dày đến gần 60 cm ở Bờ Đông vào ngày 14/3. Thời tiết xấu khiến các hãng hàng không phải huỷ bỏ hàng nghìn chuyến bay. Trong đó, những sân bay bị ảnh hưởng nhất là Newark ở New Jersey và sân bay Logan ở Boston. 

Trận bão tuyết này còn khiến cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Đức Merkel bị hoãn lại từ ngày 14/3 sang 17/3.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu