Nhật Bản bắt được cá mập ‘ngoài hành tinh’ nặng 1 tấn

0
Chia sẻ

Ngư dân sống tại một ngôi làng ở Nhật Bản vừa bắt được một con cá mập ‘ngoài hành tinh’ cực hiếm.

Tin tức từ Telegraph cho biết, hôm 15/4, những ngư dân sống ở một ngôi làng tại Nhật Bản vừa bắt được một con cá mập miệng rộng (Megamouth) cực hiếm. Con cá mập miệng rộng này đã bị mắc lưới ở cách cảng Owase, tỉnh Mie (miền trung Nhật Bản) khoảng 5km.

Nhật Bản bắt được cá mập ‘ngoài hành tinh’ nặng 1 tấn - ảnh 1

Con cá mập kỳ dị có cái miệng rộng. (Ảnh: Sunrise)

Con cá mập miệng rộng này nặng 1 tấn, dài khoảng 5 mét và đã được bán cho một người chuyên buôn cá tại địa phương, Yahoo Australia đưa tin.

Được biết, loài cá mập miệng rộng thường sống ở khu vực biển gần Nhật Bản, Đài Loan và Philippines, nhưng con đầu tiên được phát hiện ra vào năm 1976 ở ngoài khơi Hawaii.

Khi bơi, loài cá mập này luôn há rộng miệng và chuyên ăn những loài nhuyễn thể, tôm và các sinh vật phù du khác. Cá mập miệng rộng thường bơi dưới độ sâu khoảng 400 đến 500 mét so với mặt nước biển và ban đêm thường bơi lên độ sâu khoảng 12m đến 25m để kiếm ăn. Loài cá này có thể sống lên tới 100 năm. Kể từ năm 1976 cho tới nay, người ta đã phát hiện ra tổng cộng khoảng 60 cá thể cá mập miệng rộng.

Nhật Bản bắt được cá mập ‘ngoài hành tinh’ nặng 1 tấn - ảnh 2

Cá mập miệng rộng có thể sống tới 100 tuổi. (Ảnh: Tracking Sharks/Twitter)

Cụm từ ‘miệng rộng’ (megamouth) được sử dụng lần đầu tiên cho loài cá mập này khi nó xuất hiện trên một tờ báo năm 1983.

“Nó được gọi với cái tên ‘cá mập miệng rộng’ bởi vì khoang miệng rộng một cách bất thường của loài cá này”, tác giả bài báo viết. “Kể từ đó, cái tên ‘cá mập miệng rộng’ trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng, và chúng tôi cho rằng đây là tên gọi chung được nhiều người chấp nhận đối với loài cá này”.

Nhật Bản bắt được cá mập ‘ngoài hành tinh’ nặng 1 tấn - ảnh 3

Con cá mập có kích thước khổng lồ.

Vào năm 2014, ngư dân ở Shizuoka, Nhật Bản cũng đã từng bắt được một con cá mập miệng rộng khác dài khoảng 4m. Khi ấy, người dân tại đây tỏ ra vô cùng phấn khích khi bắt được con vật kỳ dị này. Bảo tàng Hải dương học ở Shizuoka đã tiến hành mổ công khai con cá mập này, thu hút hơn 1.500 người tới xem.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu