Nhật Bản đi đầu trong phát triển kính chống nhận dạng khuôn mặt

0
Chia sẻ

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt đang dần ngày càng phổ biến và như thường lệ, Nhật Bản lại tiếp tục đi đầu trong những phát minh chống nhận dạng.

Một loại kính mang tên Privacy Visor đã được Viện Công nghệ thông tin Quốc gia Nhật Bản phát triển, có thể khắc chế khả năng nhận dạng khuôn mặt người của máy móc.

Nhật Bản đi đầu trong phát triển kính chống nhận dạng khuôn mặt - anh 1

Phiên bản mới này được thiết kế lớp khung bằng titan nên bản thử nghiệm này trông đẹp hơn và người đeo vào trông như diễn viên từ những bộ phim viễn tưởng của Hollywood, có khả năng hấp thụ và tản ánh sáng. Thiết kế mới hứa hẹn sẽ khắc phục những hạn chế của phiên bản cũ như kích thước khá cồng kềnh, sử dụng ánh sáng hồng ngoại để đánh lừa camera để không thể thấy được mặt người.

Nhật Bản đi đầu trong phát triển kính chống nhận dạng khuôn mặt - anh 2

Được biết, cặp mắt kính đặc biệt này có thể đánh lừa được 90% số lần thử nghiệm với phần mềm nhận dạng khuôn mặt trên camera của smartphone. Nếu thử nghiệm thành công, sản phẩm này sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản vào tháng 6 năm sau với giá 240 USD.

Trước đó, một cặp kính được gọi là “kính bảo vệ quyền riêng tư” đã được Viện Công nghệ Thông tin Quốc gia Nhật Bản ra mắt.

Thiết bị này được trang bị nguồn ánh sáng cận hồng ngoại, có tác dụng làm rối loạn tầm nhìn của những phần mềm nhận dạng khuôn mặt, nhưng không ảnh hưởng đến thị giác của người đeo chúng.

Xem thêm:

- 8 phát minh làm thay đổi cuộc sống của người Hồi giáo

- 5 ứng dụng khoa học không tưởng từ những thứ đơn giản

Minh Châu (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu