Nhiều trường ở Hà Nội gặp sự cố phần mềm sổ điểm điện tử

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Trước thông tin phản ánh về phần mềm quản lý giáo dục (sổ điểm điện tử) do Công ty Cổ phần Phần mềm Nhật Cường xây dựng và triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp sự cố, gây khó khăn cho việc nhập dữ liệu của giáo viên một số trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp khắc phục. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ trao đổi thường xuyên với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và đơn vị thiết kế, đặc biệt là các lập trình viên trực tiếp thiết kế phần mềm để hoàn thiện các chức năng của hệ thống, hướng tới phát triển phần mềm trên giao diện web, không phải cài đặt ESAMS.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp tổ chức kiểm tra để đánh giá hiệu quả, ghi nhận những kiến nghị, khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai phần mềm Sổ điểm điện tử.

Nhiều trường ở Hà Nội gặp sự cố phần mềm sổ điểm điện tử  - ảnh 1Hình ảnh minh họa phần mềm sổ điện tử

Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên các đơn vị để nắm vững quy trình nghiệp vụ, kỹ thuật vận hành các chức năng của phần mềm; đề xuất với thành phố tăng cường đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị máy tính đảm bảo điều kiện truy cập phần mềm Sổ điểm điện tử trên môi trường Internet được thuận lợi…

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, một số đơn vị gặp phải những khó khăn trong công tác triển khai Sổ điểm điện tử phần lớn là do một số giáo viên còn bỡ ngỡ khi làm việc trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến và giao diện mới của phần mềm, chưa nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn, nghiệp vụ nên việc khai báo không chính xác dẫn đến kết quả tính toán không chính xác hoặc không ra kết quả.

Sổ điểm điện tử được xây dựng trên tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội để thống nhất quản lý học sinh đồng bộ, thống nhất dữ liệu toàn thành phố trên nền tảng cơ sở dữ liệu dùng chung của thành phố mà phần mềm trước đây các trường đã sử dụng không đáp ứng được các yêu cầu này.

Sổ điểm điện tử được sử dụng từ năm học 2016-2017. Trước khi áp dụng để nhập kết quả học tập của học sinh trong học kỳ I, phần mềm đã được thử nghiệm tại 10 trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Trước đây, Sổ điểm giấy chỉ cung cấp thông tin về kết quả học tập của học sinh tới cha mẹ học sinh vào cuối học kỳ. Sắp tới, sau khi hoàn thành toàn bộ phần mềm, kết quả Sổ điểm điện tử sẽ gửi trực tiếp cho phụ huynh học sinh vào các thời điểm trong tháng, trong tuần, thậm chí trong ngày, góp phần đáp ứng nhu cầu thông tin về tình hình học tập, rèn luyện của học sinh.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu